เปเล ต้องถูกส่งเข้าห้องผู้ป่วยหนักอีกครั้ง หลังเพิ่งเข้าผ่าตัดเนื้องอกในลำไส้ใหญ่และออกมาได้ไม่นาน แต่คาดว่าหนนี้เจ้าตัวจะไม่ได้มีอาการร้ายแรงมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ไข่มุกดำ”เปเล ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิล ต้องถูกส่งตัวสู่ห้องผู้ป่วยหนักอีกครั้ง หลังเพิ่งเข้าผ่าตัดเนื้องอกในลำไส้ใหญ่และออกจากห้องดังกล่าวได้ไม่นาน แต่คาดว่าหนนี้เจ้าตัวจะไม่ได้มีอาการร้ายแรงอะไรมาก

รายงานระบุว่า เปเลเกิดอาการกรดไหลย้อนหลังผ่าตัด ทำให้ทีมแพทย์ส่งกลับเข้าห้องไอซียูเพื่อเฝ้าระวังไว้ก่อน ซึ่งดูเหมือนว่าตำนานลูกหนังรายนี้จะมีอาการคงตัว แถมล่าสุดเจ้าตัวก็เผยความเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมแล้วด้วย

เปเลวัย 80 ปี โพสต์ว่า “ผมมีการฟื้นฟูร่างกายที่ดีมาก วันนี้สมาชิกครอบครัวมาเยี่ยมต่อเนื่อง และผมยังคงยิ้มได้เหมือนทุกวัน ขอบคุณสำหรับความรักที่พวกคุณมอบให้ผม”

ส่วนทางโรงพยาบาลที่เปเลเข้ารักษาตัวอยู่ ก็เผยแถลงการณ์เช่นกัน “หลังจากพบว่าอาการคงตัว คนไข้จึงถูกส่งไปยังห้องดูแลแบบกึ่งฉุกเฉิน ตอนนี้เมื่อพิจารณาจากหลอดเลือดหัวใจและระบบทางเดินหายใจแล้ว เขายังมีอาการที่เสถียรอยู่”

สำหรับเปเลถูกยกให้เป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลของโลก โดยเล่นให้ทีมชาติบราซิล 92 นัด ยิงได้ 77 ประตู พาทีมคว้าแชมป์โลกได้ถึง 3 สมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน