ช้างศึก อยู่สายเอล่าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ร่วมกลุ่มเมียนมา-ปินส์

21 ก.ย. 2564 - 14:46 น.

ช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และทีมจากรอบคัดเลือก ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การบริหารงานของ “มาดาแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ มีโปรแกรมเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ช่วงปลายปีนี้จนถึงต้นปีหน้า

โดยเมื่อ 21 ก.ย. สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอเอฟเอฟ) ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม เอ และบี กลุ่มละ 5 ทีม ขณะที่ชาติที่มีแรงกิ้งต่ำสุดสองทีมประกอบด้วย บรูไน และ ติมอร์ เลสเต ต้องเล่นเพลย์ออฟ เพื่อหา 1 ทีมเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ซึ่ง บรูไน จะได้สิทธิ์เล่นเป็นเจ้าภาพ และเตะนัดเดียวตัดสินหาทีมเข้ารอบแบ่งกลุ่ม


ขณะที่รอบแบ่งกลุ่มปรากฏว่า ทีมชาติไทย ถูกจับสลากไปอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และทีมจากรอบคัดเลือก ขณะที่เวียดนาม แชมป์เก่ารายการนี้เป็นทีมวางในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา และ สปป.ลาว

สำหรับเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 อยู่ระหว่างการหาประเทศเจ้าภาพเนื่องจากการแข่งขันแบบเหย้า-เยือน เหมือนที่ผ่านมาไม่สะดวก เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องหาประเทศเจ้าภาพจัดแข่งแบบเจ้าภาพประเทศเดียว โดยก่อนหน้านี้มีทั้ง ไทย กัมพูชา และสิงคโปร์ ต้องการเป็นเจ้าภาพ แต่ยังไม่ได้บทสรุปจากเอเอฟเอฟ ว่าจะเลือกประเทศใดเป็นเจ้าภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก อยู่สายเอล่าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ร่วมกลุ่มเมียนมา-ปินส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง