มาดามแป้ง กำชับช้างศึกห้ามประมาทแม้ซิวถ้วยอาเซียนมาแล้วถึง 5 สมัย

21 ก.ย. 2564 - 18:07 น.

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กำชับขุนพลช้างศึก ห้ามประมาททีมร่วมกลุ่มเอ แม้ไทยจะก้าวถึงตำแหน่งแชมป์แห่งชาติอาเซียน มาแล้วถึง 5 สมัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยความรู้สึกหลังทราบผลจับสลากทีมชาติไทยในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ซึ่งอยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และบรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต

โดยเมื่อ 21 ก.ย. สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) จัดพิธีจับสลากสายแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่ง “ช้างศึก”ทีมชาติไทย แชมป์เก่า 5 สมัย อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และบรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต ทีมจากการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ ขณะที่กลุ่มบี ประกอบไปด้วย เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา และลาว


ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยว่า “ยอมรับว่าเป็นงานที่ท้าทาย ด้วยสถานการณ์ที่เราเองอาจจะห่างหายไปจากเกมระดับนานาชาติ รวมถึงสถานการณ์ต่างๆ ทีมอาเซียนเองล้วนแล้วแต่พัฒนาเท่าทันกัน ดังนั้นทีมชาติไทยที่แม้จะเคยเป็นแชมป์ถึง 5 สมัย จึงไม่อาจประมาทใครได้ เพื่อกอบกู้ศรัทธาและพลังของแฟนบอลไทยให้ได้ ซึ่งแชมป์สมัยที่ 6 จะได้หรือไม่นั้น เราจะพยายามเต็มที่ที่สุดแน่นอน”

“ทั้งเมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ หรือทีมที่ผ่านเพลย์ออฟเข้ามา ย่อมใส่เกินร้อยแน่นอน เพราะทุกทีมก็อยากเป็นแชมป์ การพบกับทีมเหล่านี้ก็ไม่ใช่ว่าเราจะผ่านไปได้ง่ายๆ อย่างเมียนมาวิ่งสู้ฟัดกับไทยตลอด ทุกคนจึงเป็นคู่แข่งที่สำคัญทั้งหมด”

ทั้งนี้โปรแกรมต่อไปของทีมชาติไทย จะลงแข่งขันในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 โดยจะมีการยืนยันประเทศเจ้าภาพอีกครั้ง ในปลายเดือนกันยายนนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง กำชับช้างศึกห้ามประมาทแม้ซิวถ้วยอาเซียนมาแล้วถึง 5 สมัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง