สุดาพร สีสอนดี ฮีโร่เหรียญทองแดงมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก 2020 มอบเงินให้ สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิด เพื่อช่วยสนับสนุน สู้โควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ได้มีพิธีต้อนรับ “น้องแต้ว” เรือตรีหญิง สุดาพร สีสอนดี นักมวยสมัครเล่น เหรียญทองแดง โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของอุดรธานี ได้มอบเงินสด จำนวน 5 แสนบาท ให้กับสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เพื่อนำไปชื้อเครื่องมือแพทย์ในการใช้ต่อสู้กับภัยโควิด

โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี มีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี เป็นประธานในพิธี และมี นายจำรัส กังน้อย รอง ผวจ.อุดรธานี นพ.ปรเมศ กิ่งโก้ นพ.สสจ.อุดรธานี ผศ.จรูญ ถาวรจักร อธิการมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี นายสมัคร บุญปก รอง นาย อบจ.อุดรธานี นายภาสกร วีรชาติยานุกูลประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี นางเพ็ญพร สุริกมล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรฯและคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี เข้าร่วมในครั้งนี้

ในครั้งนี้ สุดาพร ได้มอบเงินสด จำนวน 5 แสนบาท ให้กับ สสจ.อุดรธานี เพื่อนำไปชื้อเครื่องมือแพทย์ในการใช้ต่อสู้กับภัยโควิด โดยมีนายสยาม ศิริมงคล และนายเรวัตร สิริมิตร ร่วมกันรับมอบ ต่อจากนั้น นายสยามฯ ก็ได้กล่าวแสดงความยินดีที่ “น้องแต้ว” ไปสร้างชื่อเสียงให้กับทางจังหวัดและประเทศชาติ และที่สำคัญคือ เมื่อกลับมาบ้านแล้วยังไม่ลืมบ้านเกิดที่กำลังพบกับภัยโรคโควิดอยู่ในขณะนี้ ได้นำเงินมามอบให้กับทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพื่อให้ทางการแพทย์ได้นำสู้กับภัยโควิดให้ชาวอุดรธานี โดยเฉพาะชาวอำเภอไชยวาน บ้านเกิดของน้องแต้วด้วยในครั้งนี้

จากนั้น นายสยามฯ ก็ได้มอบเงิน 5 หมื่นบาท เป็นรางวัลให้แก่ “น้องแต้ว” ที่ไปทำชื่อเสียงให้จังหวัดอุดรธานีและประเทศชาติ และจากนั้นก็มีแขกผู้มีเกียรติก็ทยอยกันมอบเงินรางวัลให้ “น้องแต้ว” ที่ นายสมัคร นายภาสกรฯ เป็นต้น

สุดาพร เปิดเผยว่า “เนื่องจากในช่วงสถานการณ์โควิดในขณะนี้เป็นช่วงที่ยากลำบาก สิ่งไหนที่เราช่วยกันหรือสิ่งที่ไหนที่ให้กำลังใจกันได้ สิ่งไหนที่เราแบ่งปันน้ำใจกันได้ก็ต้องช่วยกันทำ สำหรับตนเองตอนนี้ก็ได้ฉีดวัคซินแอสต้าไปทั้ง 2 เข็มแล้ว เมื่อฉีดแล้วก็รู้สึกว่าดีและรู้สึกว่าเรามีความปลอดภัยในชีวิตในระดับหนึ่ง แต่ว่าถ้าเราจะระมัดระวังได้ก็จะดีมาก เป็นการป้องกันตนเองได้มากขึ้น ตนก็อยากจะเชิญชวนชาวไทยที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซินก็ให้มาทำการฉีดวัคซินกันให้หมด เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคโควิด เพื่อเป็นการสร้างภูมิต้านทานให้ตนเองมากขึ้น สำหรับอนาคตข้างหน้าของตนก็คือ ในช่วงนี้อยู่ในช่วงของโรคระบาดโควิด เราทำอะไรก็ต้องระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของตนเองและพี่น้องทุกคน ส่วนในเรื่องกีฬาตนก็ยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในค่ายฝึกที่มวกเหล็กอยู่ ก็ยังคงเดินทางในเส้นทางของนักกีฬาเหมือนเดิม และสิ่งไหนที่ตนทำได้ก็ยังคงรับและทุ่มเทให้อย่างเต็มที่อย่างที่ผ่านมา

ส่วนในเรื่องที่จะไปช่วยในการฝึกสอนกีฬามวยให้แก่เยาวชน ที่ชอบกีฬามวยในบ้านเกิดนั้น “น้องแต้ว” กล่าวต่อไปว่า ในขณะนี้เมื่อตนกลับมาถึงบ้านที่ไชยวาน ก็พบว่าเด็กน้อยใน อ.ไชยวาน ได้พากันเล่นกีฬากันมากขึ้น ในส่วนตัวของแต้วก็มีแนวความคิดที่จะไปแนะนำในเรื่องมวยสากลที่ตนถนัดไปให้แก่น้อง ๆ เยาวชนได้ถือว่าเป็นการให้ความรู้แก่น้อง ๆ ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน