พาณิภัค วอนให้ผู้ใหญ่ ช่วยประสานเคลมเหรียญโอลิมปิก หลังเริ่มลอก

1 ต.ค. 2564 - 13:43 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิก วอนให้ผู้ใหญ่ในโอลิมปิกไทย ช่วยประสานงานนำเหรียญทองที่คว้ามาได้ ส่งเคลมกับเจ้าภาพญี่ปุ่น หลังเหรียญทองดังกล่าว เริ่มลอก เผยอยากได้เหรียญใหม่เพื่อเก็บรักษาไว้เป็นความทรงจำที่ล้ำค่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายหลังจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการเทควันโดของไทย ด้วยการคว้าเหรียญทองแรกได้สำเร็จ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 จากรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 โดยนับเป็นเหรียญที่ 2 ของเจ้าตัวในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติแล้ว

ก่อนหน้านี้ เทนนิสได้เหรียญเงินในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ริโอ 2016 ส่วนเป้าหมายหลังจากนี้ พาณิภัค ยังคงเดินหน้า พร้อมที่จะเข้าร่วมในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ในอีก 3 ปีข้างหน้าต่อไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา “เทนนิส” พาณิภัค ได้เปิดเผยถึงข่าวที่ไม่สู้ดีนักเกี่ยวกับเหรียญทอง มหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ได้มาว่า ตอนนี้เหรียญทองที่ได้มา เริ่มลอกเป็นรอยแล้ว โดยลอกเป็นลายแผนที่ เหมือนกับที่ จู ซื่อ หยิง เหรียญทองยิมนาสติกจากจีน พบเจอ และเป็นข่าวดังไปก่อนหน้านี้ ซึ่งบริเวณที่ลอกเป็นบริเวณเดียวกันด้วย

จอมเตะสาวไทย วัย 24 ปี กล่าวต่อว่า ตอนนี้อยากจะส่งเคลม มาก ๆ เพื่อให้ได้เหรียญทองใหม่ที่ไม่มีรอย เพื่อจะได้เก็บรักษาไว้เป็นความทรงจำที่ล้ำค่า อยากจะขอวิงวอนผู้ใหญ่ในคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ให้ช่วยประสานงานกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันของเจ้าภาพญี่ปุ่น เพราะทราบว่า นักกีฬาอีกหลายคนก็เจอปัญหาเดียวกันนี้ และสามารถส่งเคลม เพื่อให้ได้เหรียญใหม่มา ตอนนี้ยอมรับว่า เสียใจไม่น้อยเลย กับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

สำหรับเหรียญรางวัลในมหกรรมโอลิมปิก โตเกียว 2020 เจ้าภาพญี่ปุ่น ชูจุดเด่นด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และนำเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาผ่านกระบวนการรีไซเคิลเพื่อทำเหรียญในครั้งนี้ ซึ่งแต่ละเหรียญ จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 556 กรัม และมีทองคำบริสุทธิ์ เคลือบอยู่เพียง 6 กรัมเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค วอนให้ผู้ใหญ่ ช่วยประสานเคลมเหรียญโอลิมปิก หลังเริ่มลอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง