นักวิ่งสาวเคนยาเจ้าของสถิติโลก ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต - สามีเป็นผู้ต้องสงสัย

14 ต.ค. 2564 - 11:50 น.

แอกเนส ติรอป นักวิ่งสาวเคนยาเจ้าของสถิติโลก 10 กิโลเมตร ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตในบ้านตัวเอง โดยสามีของเธอเป็นผู้ต้องสงสัยหลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เดลี เมล” สื่ออังกฤษ เปิดเผยโดยอ้างอิงจากสื่อท้องถิ่นว่า ติรอป วัย 25 ปีถูกพบว่าเสียชีวิตที่บ้านของตัวเองในเมืองอิเทน ประเทศเคนยา เมื่อวันที่ 13 ต.ค. พร้อมมีบาดแผลถูกของมีคมแทงบริเวณหน้าท้อง และลำคอ

ทอม มาโครี หัวหน้าตำรวจในพื้นที่เปิดเผยถึงคดีดังกล่าวว่า “เมื่อ (ตำรวจ) เข้าไปในบ้าน พวกเขาพบ ติรอป อยู่บนเตียง และมีกองเลือดมากมายอยู่บนพื้น พวกเขาเห็นเธอถูกแทงที่คอ ซึ่งทำให้เราเชื่อว่าเป็นบาดแผลจากมีด และเชื่อว่านั่นคือสาเหตุของการเสียชีวิต”


Agnes Tirop of Kenya smiles after winning the women’s 1500m race at the IAAF Diamond League meeting at Stockholm Olympic Stadium in Stockholm, Sweden. (Fredrik Sandberg/TT News Agency via AP, File)

 

นอกจากนั้น มาโครี ยังระบุว่าสามีของเธอคือผู้ต้องสงสัยหลักในคดีนี้ หลังหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย “จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าสามีของเธอเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะหาตัวเขาไม่พบ ตำรวจกำลังพยายามตามหาตัวสามีของเธอเพื่อให้เขาอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นกับ ติรอป”

ทั้งนี้ ติรอป ถือเป็นหนึ่งในลมกรดชื่อดังของเคนยา หลังเพิ่งสร้างสถิติโลกวิ่ง 10 กิโลเมตรหญิงด้วยเวลา 30 นาที 1 วินาที ในการแข่งขันรายการ โรด ทู เรคคอร์ด ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา รวมถึงลงแข่งขันใน โอลิมปิก เกมส์ 2020 ประเภทวิ่งระยะ 5,000 เมตรหญิง ก่อนเข้าเส้ยชัยเป็นอันดับ 4

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักวิ่งสาวเคนยาเจ้าของสถิติโลก ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต - สามีเป็นผู้ต้องสงสัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง