ว่ายน้ำ เคาะวันเฟ้นเงือกสาว-ฉลามหนุ่ม สนาม 2 ลุยทัวร์นาเมนต์ใหญ่

14 ต.ค. 2564 - 13:54 น.

ว่ายน้ำ เคาะวันทดสอบเวลานักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยสนามที่ 2 ระหว่าง 22-24 ต.ค. เพื่อหาตัวแทนทีมชาติร่วมแข่งทัวร์นาเมนต์ใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่ายน้ำ พร้อมเปิดสนาม2 ระหว่างวันที่ 22-24 ต.ค. ทดสอบเวลาเฟ้นหานักว่ายน้ำไทย ลุยศึก “FINA WORLD CHAMPIONSHIP” ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) หวังว่าจะได้นักกีฬาไทยผ่านเกณฑ์จำนวนที่มากขึ้น

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ได้กำหนดการทดสอบเวลานักกีฬาว่ายน้ำสระ 25 เมตร สนาม 2 วันที่ 22-24 ต.ค. เพื่อคัดเลือกนักว่ายน้ำที่ทำเวลาผ่านเกณฑ์ของสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (ฟีนา) เป็นตัวแทนทีมชาติไทย


โดยผู้ที่ทำเวลาผ่านการคัดเลือกจะได้สิทธิ์เข้าร่วมเเข่งขันในรายการ “FINA WORLD CHAMPIONSHIP” ที่อาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในช่วงวันที่ 16-21 ธ.ค. ซึ่งก่อนหน้านี้การทดสอบเวลาของสนามเเรก มีนักกีฬาของไทยทำเวลาผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ทั้งหมด 8 คน เเบ่งเป็นชาย 2 คน เเละหญิง 6 คน

สำหรับการว่ายน้ำทดสอบเวลา สนามที่ 2 จะจัดขึ้นที่สระว่ายน้ำ ภายในม.อัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ (เอเเบค บางนา) มีนักกีฬาเข้าร่วม 61 คน จาก11 สโมสร

เเบ่งเป็นนักกีฬาชาย 33 คน เเละนักกีฬาหญิง 28 คน ในจำนวนนี้มีนักกีฬาต่างชาติจากสโมสรธัญญปุระ มาร่วมทดสอบเวลาด้วย 14 คน รวมทั้งหมด 244 รายการ

ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำ จะเร่งรวบรวมรายชื่อนักกีฬาที่ผ่านเกณฑ์ หลังจบการว่ายน้ำทดสอบเวลา สนาม 2 เพื่อส่งให้กับทางฟีนา ภายในวันที่ 2 พ.ย.

หวังว่าจะมีนักกีฬาว่ายน้ำของไทย ทำผลงานผ่านเกณฑ์มากขึ้น ซึ่งทางสมาคมได้เตรียมเเผนการเก็บตัวฝึกซ้อมไว้เเล้ว เพื่อให้นักกีฬาไทยมีความพร้อม สำหรับการเเข่งขันในช่วงปลายปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ว่ายน้ำ เคาะวันเฟ้นเงือกสาว-ฉลามหนุ่ม สนาม 2 ลุยทัวร์นาเมนต์ใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง