กกท. จัดวันสถาปนาครบ 57 ปี-มอบ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ เกียรติบัตรให้ บุคลากร

15 ต.ค. 2564 - 15:38 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา เป็นประธานในงานวันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 57 ก้าวสู่ปีที่ 58 โดยมี ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และผู้บริหาร พนักงาน และผู้ช่วยปฏิบัติงานโครงการฯ กกท. ร่วมแสดงความยินดีภายในงาน ที่ อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก เมื่อวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การกีฬาแห่งประเทศไทย เรียกโดยย่อว่า “กกท.” จัดตั้งเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2528 เป็นหน่วยงานภายใต้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีหน้าที่รับผิดชอบในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางการกีฬา ให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาเพื่อความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ และสามารถต่อยอดสู่ระดับอาชีพ และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

ในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 57 ในปีนี้ กกท.ได้จัดกิจกรรม โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นพิธีสักการะพระพุทธรูปประจำ กกท., พระพรหม, พระภูมิชัยมงคล ณ บริเวณหอพระ และรูปหล่อหลวงสุขุมนัยประดิษฐ์ ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา

จากนั้น เวลา 10.30 น. เป็นพิธีสงฆ์, พิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์แก่ผู้บริหารและพนักงาน กกท. จำนวน 67 คน, พิธีมอบเกียรติบัตรและเข็มวิริยะอุทิศแก่พนักงานที่ปฏิบัติงาน ครบ 30 ปี 25 ปี และ 15 ปี จำนวน 59 คน, พิธีมอบรางวัลแก่พนักงานและผู้ช่วยปฏิบัติงาน ที่มีผลงานดีเด่นประจำปี พ.ศ. 2564 จำนวน 31 คน และมอบรางวัลและเกียรติบัตรผู้ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดตราสัญลักษณ์วันคล้ายวันสถาปนา กกท. ครบรอบปีที่ 57 จำนวน 11 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. จัดวันสถาปนาครบ 57 ปี-มอบ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ เกียรติบัตรให้ บุคลากร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง