วิชัย ฮีโร่ โอลิมปิก เรียกร้อง สมาคม มวยสากล เลิกประวิงเวลาเลือกตั้ง นายกฯ

19 ต.ค. 2564 - 17:00 น.

หลังจากสมาคม มวยสากล แห่งประเทศไทยที่มี “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร เป็นนายกสมาคมฯ หมดวาวะการทำหน้าที่ในเดือน ก.พ.2564 ที่ผ่านมา และตามกฎแล้วต้องมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีเพื่อกำหนดวันเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่ แต่ในช่วงดังกล่าวเกิดปัญหาการแพร่ระบาดอย่างหนักของไวรัสโควิด-19 รวมถึงคาบเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเลื่อนมาจากปี 2563 ทำให้กิจกรรมทุกอย่างต้องขยับเลื่อนตามไปด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด นาวาอากาศเอก วิชัย ราชานนท์ อดีตนักชกเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 1996 ในฐานะตัวแทนสโมสรผู้ครองฟ้าและทหารอากาศ กล่าวว่า ตนได้มีการพูดคุยหารือกับหลายสโมสรต่างเห็นพ้องตรงกันว่าอยากทราบความชัดเจนของการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ ที่มีการเลื่อนมานานพอสมควรและก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางสมาคมมวยได้มีการเรียกประชุมเพื่อกำหนดวันเลือกตั้ง แต่พอดีช่วงดังกล่าวโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก ทำให้ต้องเลื่อนการเลือกตั้งออกไปก่อน แต่ตอนนี้สถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลงแล้ว ทางสมาคมมวยสากลฯ ก็น่าจะกำหนดวันเลือกตั้งอย่างชัดเจนออกมาได้แล้วว่าตกลงเป็นวันไหน ตนเห็นหลายสมาคมกีฬาที่เลื่อนมาก่อนหน้านี้ก็ได้เริ่มและกำหนดวันที่จะเลือกตั้งแล้ว รวมถึงคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยที่กำหนดวันเลือกตั้งประธานในเดือน พ.ย.ที่จะถึงนี้

อดีตนักชกเหรียญทองแดงอลป. กล่าวอีกว่า ตนต้องการทราบกำหนดการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬามวยสากลที่ชัดเจน เพราะจะได้วางแผนการเตรียมนักชกในสโมสรได้อย่างถูกต้อง เนื่องจากทางผู้ใหญ่ในสโมสรได้มีการสอบถามมาแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่สโมสรตนเท่านั้นทุกสโมสรก็ต้องการความชัดเจนด้วยเช่นกัน เพราะทุกสโมสรต้องจัดเตรียมในเรื่องของงบประมาณในการเตรียมทีม ที่สำคัญใกล้ถึงการแข่งขันซีเกมส์ และ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ในปีหน้าแล้วหากสมาคมยังไม่ชัดเจนแบบนี้อาจส่งผลกระทบต่อความพร้อมของนักมวยทีมชาติได้ อย่าลืมว่ากีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ไม่ใช่ 4 ปีแต่เหลือเวลาแค่ 3 ปีเท่านั้น ตนในฐานะอดีตนักมวยก็อยากให้ทีมชาติมีความพร้อมด้วย อย่าลืมว่าสมาคมกีฬามวยคือความหวังเหรียญทองของคนไทยทุกคน หากเราเตรียมตัวไม่พร้อมโอกาสในการคว้าโควตารวมไปถึงเหรียญก็ยากไปด้วย

บทเรียนที่ผ่านมาน่าจะเป็นเครื่องชี้วัดเป็นอย่างดีว่าเป็นอย่างไรหากนักกีฬาเราเตรียมตัวไม่พร้อม อย่าลืมว่าในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ทุกครั้งเหรียญทองจากมวยสากลต้องมาจากทีมชายเป็นหลัก ส่วนผู้หญิงก็รองลงมา แต่ถ้าเราได้ทั้งชาย-หญิงถือว่ายอดเยี่ยม “อดีตฮีโร่โอลิมปิกเกมส์” กล่าวตอนท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ วิชัย ฮีโร่ โอลิมปิก เรียกร้อง สมาคม มวยสากล เลิกประวิงเวลาเลือกตั้ง นายกฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง