รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ซาอุดีอาระเบีย มั่นใจการที่กลุ่มทุนซึ่งเชื่อมโยงกับประเทศของตนมาเทคโอเวอร์นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มีแต่ส่งผลดีต่อพรีเมียร์ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โมฮัมเหม็ด อัล-จาดาน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังแห่ง ซาอุดีอาระเบีย แสดงความมั่นใจว่าการที่กลุ่มทุนซึ่งเชื่อมโยงกับประเทศของตนมาเทคโอเวอร์ “สาลิกาดง”นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด มีแต่ส่งผลดีต่อพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ก่อนหน้านี้ บรรดาสโมสรในพรีเมียร์ลีกต่างมีท่าทีไม่ชอบใจการเปลี่ยนมือเจ้าของทีมนิวคาสเซิล จนมีมติห้าม “สาลิกาดง” เซ็นสัญญาการค้าหรือสปอนเซอร์ใดก็ตาม ที่มีความเกี่ยวโยงกับกลุ่มทุนเจ้าของใหม่นี้เป็นการชั่วคราว

อัล-จาดานแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ผมอยากบอกกับคนที่กังวลอยู่ นี่อาจเป็นสัญญาณที่ดีว่าจะมีคู่แข่งตัวฉกาจเข้ามาร่วมขับเคี่ยวชิงชัย นอกจากนี้ ผมยังคิดว่าจะเกิดโอกาสมากมายต่อสโมสรและเหล่าผู้สนับสนุน”

ขณะที่ข่าวเกี่ยวกับเรื่องผู้จัดการทีมคนใหม่ของนิวคาสเซิลก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานสโมสรกำลังเจรจากับ เปาโล ฟอนเซกา อดีตกุนซือโรมา ขณะที่ โรเบร์โต มาร์ติเนซ เฮดโค้ชทีมชาติเบลเยียม ก็เหมือนจะสนใจงานนี้เช่นกัน

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข่าวด้วยว่า มาร์ก โอเวอร์มาร์ส อดีตปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ซึ่งตอนนี้เป็นผู้อำนวยการด้านฟุตบอลของอาแจ็กซ์ ในลีกบ้านเกิด ก็อาจมารับงานตำแหน่งเดียวกันนี้กับนิวคาสเซิลด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน