หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้า แอลเลติโก มาดริด ยกให้ ลิโอเนล เมสซี แนวรุก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สมควรคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2021 ไปครอง พร้อมเชื่อว่าไม่มีแข้งคนใดจะมาท้าชิงได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เมสซี ถูกยกให้เป็นตัวเต็งนักเตะที่จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2021 ไปครอง หลังทำผลงานได้น่าพอใจทั้งกับ บาร์เซโลนา ในฤดูกาลที่แล้ว ด้วยการคว้าแชมป์โคปา เดล เรย์ รวมถึงกับทีมชาติอาร์เจนตินา ที่เจ้าตัวมีส่วนสำคัญพาทัพ “ฟ้าขาว” ซิวแชมป์โคปา อเมริกา

โดยล่าสุด ซัวเรซ ได้แสดงความคิดเห็นว่า เมสซี อดีตเพื่อนร่วมทีม บาร์เซโลนา คือแข้งที่เหมาะในการซิวรางวัลบัลลงดอร์ปีนี้ไปครองมากที่สุด “สำหรับบัลลงดอร์ คุณไม่ควรแค่ต้องดูว่ามีใครทำอะไรบ้างในหนึ่งปี แต่คุณต้องดูด้วยว่าแต่ละคนเป็นอย่างไรในฐานะผู้เล่น เชื่อว่า เมสซี ไม่มีคู่แข่ง (ในการคว้ารางวัลนี้)”

PSG’s Lionel Messi gestures during the French League One soccer match between Marseille and Paris Saint-Germain in Marseille, France, Sunday, Oct. 24, 2021. (AP Photo/Daniel Cole)

 

ทั้งนี้หาก เมสซี ได้รางวัลอันทรงเกียรติดังกล่าวไปครองจริง จะเป็นการคว้าบัลลงดอร์สมัยที่ 7 ของเจ้าตัวต่อจากปี 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 และ2019

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน