เจก พอล ยูทูบเบอร์นักมวย ได้กำหนดการขึ้นชกกับ ทอมมี ฟิวรี กำปั้นดาวรุ่ง น้องชายแชมป์โลกรุ่นยักษ์ ที่รัฐฟลอริดา ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจก พอล ยูทูบเบอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ที่ตอนนี้หันมาเดินบนเส้นทางนักมวยอาชีพ ยืนยันเองได้กำหนดการขึ้นชกกับ ทอมมี ฟิวรี กำปั้นดาวรุ่งสหราชอาณาจักร ที่รัฐฟลอริดา ในวันที่ 18 ธันวาคมนี้

รายละเอียดของไฟต์นี้ พิกัดน้ำหนักอยู่ที่ 192 ปอนด์ แลกหมัดกันทั้งหมด 8 ยก ยกละ 3 นาที ซึ่งพอลเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “พอเสียทีเถอะทิมมี ถึงเวลาที่แกจะต้องจูบลานามสกุลและมรดกมวยของตระกูลแกแล้ว”

โดยพอลยังให้สัมภาษณ์ด้วยว่า “ผมท้าให้ฟิวรีเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลของตัวเอง หรือจ่ายผมมา 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ หากเขาแพ้ผม ซึ่งเขาตกลงจะเปลี่ยนชื่อ”

สำหรับพอลวัย 24 ปี เริ่มต้นเส้นทางมวยด้วยการชกชนะ AnEsonGib ยูทูบเบอร์อีกราย เมื่อเดือนมกราคม 2020 จนถึงตอนนี้ขึ้นชกมาแล้ว 4 ไฟต์ ชนะรวดทั้งหมด ปัจจุบันเจ้าตัวขึ้นชกรุ่นครุยเซอร์เวต

ส่วนฟิวรีวัย 22 ปี มีศักดิ์เป็นน้องชายต่างมารดาของ ไทสัน ฟิวรี แชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตคนปัจจุบัน เริ่มต้นเส้นทางมวยอาชีพตั้งแต่เมื่อปี 2018 ผ่านการขึ้นชกมาแล้ว 7 ไฟต์ชนะรวด ปัจจุบันชกรุ่นไลต์เฮฟวีเวต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน