ศึกมวยสากลชายชิงแชมป์โลก”Men’s World Boxing Championship 2021″ ระหว่าง
22 ต.ค.-7 พ.ย.ที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 4 พ.ย.นักชกไทยมีคิวลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศ 3 รุ่น
เริ่มคู่แรก รุ่น 48 กก. วุฒิชัย ยุระชัย เจ้าของดีกรีแชมป์มวยรายการ โคโญจน์ บ๊อกซิ่งเวิล์ดคัพ” ปี2018 พบ ซาคิล อลัคเวอร์โดวี่ นักชกชาวจอร์เจีย ดีกรีนักชกโอลิมปิกเกมส์2020 ที่ญี่ปุ่น
ผลปรากฎว่า วุฒิชัย ชกได้จะแจ้งและเป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ 5-0 ผ่านเข้าชิงเหรียญทอง พบ เทอร์เมียร์ตาส ซุสซูปอฟ (คาซักสถาน) ในวันที่ 6พ.ย. หากวุฒิชัย ชนะ จะได้เงิน
รางวัลแชมป์ 100,000 เหรียญสหรัฐ (ราว3.3ล้านบาท)
ต่อมารุ่น 75 กก. “หลานสมจิตร” วีระพล จงจอหอ เจ้าของเหรียญทองแดงยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 ที่อาร์เจนติน่า ดีซัมบูลัต บิซามอฟ นักชกรัสเซีย ดีกรีเหรียญ ทองมวยเยาวชนชิงแชมป์โลกปี 2018 ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี
ผลปรากฎว่าทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด ก่อนที่ยกแรกวีระพล โดนหมัดของบิซามอฟ เข้าที่หน้าอย่างจัง ทำให้ กรรมการเข้ามานับ 8 ยกที่ 2 วีระพล รู้ตัวว่าคะแนนเป็นรองก็พยายามเดินหน้าหวังเรียกคะแนนคืน พอเข้ายก 3 ก่อนหมดเวลา 30 วินาที วีระพลพลาดท่าโดนหมัดของนักชกรัสเซียอีกครั้ง ทำให้กรรมการยุติการชก และให้นักชกชาวไทยแพ้อาร์เอสซี ในยกที่ 3 ทำให้วีระพลได้เหรียญทองแดงปลอบใจ พร้อมเงินรางวัล 25,000 เหรียญสหรัฐ (ราว 825,000 บาท)
ขณะที่รุ่น 51 กก. ธนรัฐ แสงเพชร พบ ซาเค่น บิบอสซินอฟ นักชกจากคาซักสถาน ดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ผลปรากฎว่า ธนรัฐ ประสบการณ์เป็นรอง แต่ได้ความสด กล้าแลกหมัดกับกำปั้นได้อย่างสนุก แต่สุดท้ายสู้ความเก๋าของ บิบอสซินอฟ ไม่ได้ เป็นฝ่ายแพ้
คะแนน 1-4 ได้เหรียญทองแดง และเงินรางวัล 25,000 เหรียญสหรัฐ (ราว825,000บาท)