แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในโลกโซเชียลได้มีการนัดประท้วงเพื่อขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ กลุ่มทุนเจ้าของทีม รวมถึงโอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ในที่ 13 พ.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจตระกูลเกลเซอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หลังกลุ่มทุนชาวอเมริกันไม่ได้สนใจทีมเท่าที่ควร และแสวงหาแต่กำไร

นอกจากนั้นตะกูลเกลเซอร์ ยังพา “ปีศาจแดง” ไปเข้าร่วมในศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ก่อนสุดท้ายต้องถอนตัวออกมาเนื่องจากโดนแฟนบอล “เร้ด เดวิลส์” ต่อต้าน และมีการรวมตัวประท้วงที่หน้าสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา จนเกิดเหตุวุ่นวาย และเกม “แดงเดือด” กับ ลิเวอร์พูล ต้องเลื่อนการแข่งขัน

ส่วน โซลชาร์ ก็พาสโมสรทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะในลีกที่เก็บได้เพียง 17 คะแนนจาก 11 นัด รวมถึงโดน 2 ทีมคู่ปรับอย่าง ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกมาเอาชนะได้ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 0-5 และ0-2 ตามลำดับ ทว่าเจ้าตัวกลับยังได้รับความไว้วางใจจากบอร์ดบริหารให้คุมทีมต่อไป

ทำให้ล่าสุด เอ็มยูเอฟซีเบน แฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายหนึ่งในทวิตเตอร์ได้สร้างโพสต์ในการนัดรวมตัวแฟนบอล “ปีศาจแดง” รายอื่นๆ เพื่อประท้วงขับไล่ตระกูลเกลเซอร์ พ่วงกับการไล่ โซลชาร์ ไปด้วยในวันที่ 13 พ.ย.นี้ ที่หน้าสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในเวลา 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือราว 22.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งมีคนกดไลก์โพสต์ดังกล่าวถึง 20,950 คน และรีทวีตถึง 10,495 ครั้งเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ : @MufcBen9

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน