โธมัส บาก ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ออกมาเปิดเผยว่า เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีนยืนยันว่าเธอปลอดภัยดี ทว่าต้องการความเป็นส่วนตัวในขณะนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เผิง ฉ่วย หายตัวไปอย่างปริศนา หลังจากที่เธอออกมาเปิดเผยว่า เคยถูก จาง เกาลี่ วัย 75 ปี อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนล่วงละเมิดทางเพศ และบังคับให้เธอมีความสัมพันธ์แบบลับๆมาเกือบ 10 ปี

จากเรื่องดังกล่าวสร้างความกังวลให้กับผู้คนทั่วโลก จนทำให้เกิดแคมเปญ #WhereIsPengShuai บนโลกโซเชียล ในการช่วยตามหาแร็กเกตวัย 35 ปีรายนี้ เช่นเดียวกับ องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) และคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ที่เรียกร้องให้รัฐบาลจีนสืบหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้

ถึงกระนั้นเมื่อวันที่ 21 พ.ย. โกลบอล ไทมส์ หนังสือพิมพ์อย่างเป็นทางการของพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้โพสต์วิดีโอที่ เผิง ฉ่วย ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก ในพิธีเปิดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนรอบชิงชนะเลิศรายการ “ฟิลา คิดส์ จูเนียร์ เทนนิส ชาลเลนเจอร์” นอกจากนั้นเธอยังมีการเซ็นลายเซ็นบนลูกเทนนิส และถ่ายรูปกับนักกีฬาเยาวชนที่มาร่วมงานด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอีกด้วย

Chinese tennis player Peng Shuai signs large-sized tennis balls at the opening ceremony of Fila Kids Junior Tennis Challenger Final in Beijing, China November 21, 2021, in this screen grab obtained from a social media video. TWITTER @QINGQINGPARIS via REUTERS THIS IMAGE HAS BEEN SUPPLIED BY A THIRD PARTY. MANDATORY CREDIT. NO RESALES. NO ARCHIVES.

 

กระทั่งล่าสุด โธมัส บาก ประธานไอโอซี ได้ออกแถลงการณ์ว่าเขาได้คุยกับ เผิง ฉ่วย ผ่านทางวิดีโอคอลเป็นเวลา 30 นาที ซึ่งเธอยืนยันว่าปลอดภัยสบายดี และขอบคุณที่เป็นห่วง พร้อมมีการเผยภาพของแร็กเกตวัย 35 ปีรายนี้ด้วย

“ในช่วงเริ่มต้นของการโทร 30 นาที เผิงขอบคุณ ไอโอซี สำหรับความกังวลเกี่ยวกับสวัสดิภาพของเธอ เธออธิบายว่าเธอปลอดภัย และสบายดี อาศัยอยู่ที่บ้านของเธอในปักกิ่ง แต่ต้องการให้เคารพความเป็นส่วนตัวของเธอในเวลานี้”

“ตอนนี้เธอชอบที่จะใช้เวลากับเพื่อน และครอบครัว อย่างไรก็ตาม เธอจะเล่นเทนนิสต่อไป” บาก กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ : @Athlete365

ขอบคุณคลิปจากทวิตเตอร์ : @HuXijin_GT

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน