มาดามแป้ง เชื่อ 30 ช้างศึกมีศักยภาพพอไปถึงแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ

24 พ.ย. 2564 - 16:14 น.

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับตัดสินใจยากเลือก 30 คนสุดท้ายช้างศึกลุยซูซูกิ คัพ แต่เชื่อศักยภาพทุกคนมีพอมากพอไปถึงแชมป์อาเซียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายไทย พร้อมด้วย มาโน โพลกิง กุนซือใหญ่ชาวบราซิเลียน ยอมรับเป็นเรื่องยากในการเลือกนักเตะ 30 คนสุดท้าย ในการพาช้างศึก เข้าบู๊ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020) ปลายปีนี้ที่ประเทศสิงคโปร์

ผู้จัดการทีมชาติไยท เผยว่า “ยอมรับเป็นเรื่องยากสำหรับการส่งรายชื่ออย่างรวดเร็วในขณะที่ไทยลีกเลกแรกยังไม่จบ รวมถึงลีกต่างประเทศยังแข่งขันอยู่ด้วย ที่ห่วงคือเรื่องการบาดเจ็บ ซึ่งภาวนาให้เหตุไม่คาดคิดอย่าเกิดขึ้น โดยเราประชุมกันครั้งสุดท้ายเมื่อคืนจนดึก”

“สำหรับแป้งทุกคนมีความสามารถและประสบการณ์ใกล้เคียงกัน ทีมโค้ชเองใช้หลายองค์ประกอบจนได้นักเตะที่ดีที่สุด 30 คนนี้มา ซึ่งแป้งเชื่อว่านักเตะชุดนี้ดีพอที่จะพาทีมชาติไทยลุกขึ้นมายิ่งใหญ่ในอาเซียนอีกครั้ง”


ด้าน มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผู้เล่น 30 คนที่ได้ประกาศออกมานี้ มาจากการรวบรวมข้อมูลจากทีมงานโค้ชและการประสานงานของผู้จัดการทีม ในการรวบรวมผู้เล่นจากไทยและต่างประเทศ โดยผมได้พิจารณาฟอร์มและประสบการณ์แล้ว ทั้งหมดคือผู้เล่นชุดที่พร้อมที่สุดในเวลานี้และสถานการณ์นี้ ที่จะทำให้เป้าหมาย นั่นคือ แชมป์ซูซูกิ คัพ 2020 กลับมาสู่ประเทศไทยได้”

“หลายคนอาจจะสงสัยในการเรียก กวินทร์ มาติดทีมชาติไทยในชุดนี้ เขาคือผู้เล่นที่ผมรู้จักเป็นอย่างดี มีประสบการณ์สูง เป็นอดีตกัปตันชุดแชมป์ ซูซูกิ คัพ มีความเป็นมืออาชีพ และมีทัศนคติที่ดีเยี่ยม ซึ่งจุดนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทีมได้อย่างแน่นอน”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้
5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย
11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ เมียนมา
14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย
18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ สิงคโปร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง เชื่อ 30 ช้างศึกมีศักยภาพพอไปถึงแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง