แอชลีย์ บาร์ตี นักเทนนิสหญิงมือ 1 โลก ระบุรู้สึกโล่งใจหลังทราบข่าวว่า เผิง ฉ่วย นักหวดสาวชาวจีนปลอดภัยดีหลังก่อนหน้านี้หายตัวไปอย่างปริศนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อช่วงกลางเดือน พ.ย. เผิง ฉ่วย หายตัวไปอย่างปริศนา หลังจากที่เธอออกมาเปิดเผยว่า เคยถูก จาง เกาลี่ วัย 75 ปี อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนล่วงละเมิดทางเพศ และบังคับให้เธอมีความสัมพันธ์แบบลับๆมาเกือบ 10 ปี

เรื่องดังกล่าวสร้างความกังวลให้กับผู้คนทั่วโลก จนทำให้เกิดแคมเปญ #WhereIsPengShuai บนโลกโซเชียล ในการช่วยตามหาแร็กเกตวัย 35 ปีรายนี้

Chinese tennis player Peng Shuai signs large-sized tennis balls at the opening ceremony of Fila Kids Junior Tennis Challenger Final in Beijing, China November 21, 2021, in this screen grab obtained from a social media video. TWITTER @QINGQINGPARIS via REUTERS

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นในช่วงปลายเดือน พ.ย. มีวิดีโอที่ เผิง ฉ่วย ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก ขณะที่ โธมัส บาก ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) ออกแถลงการณ์ว่าเขาได้คุยกับนักเทนิสรายนี้ผ่านทางวิดีโอคอลเป็นเวลา 30 นาที ซึ่งเธอยืนยันว่าปลอดภัยสบายดี แม้ยังมีหลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานะของ เผิง ฉ่วย ก็ตาม

ล่าสุด บาร์ตี ที่จบปี 2021 ด้วยการคว้าอันดับ 1 ของโลก ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีของ เผิง ฉ่วย ว่า “เราทุกคนคิดถึง เผิง ฉ่วย และหวังว่าเธอจะไม่เป็นไร เธอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเทนนิส เธอได้แข่งขันในทัวร์มาเป็นเวลานาน และเป็นคนที่เราทุกคนรู้จัก และเคารพ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือตอนนี้เธอปลอดภัย”

ทั้งนี้ บาร์ตี กำลังอยู่ในช่วงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ในเดือน ก.พ. 2022

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน