ช้างศึก ซ้อมตามเวลาจริงเกมดวลเมียนมา บดินทร์ตื่นเต้นแข้งหลักมาครบ

8 ธ.ค. 2564 - 21:37 น.

ช้างศึก ทีมชาติไทย ปรับเวลารลงสนามฝึกซ้อมเพื่อให้คุ้นชินกับเกมที่จะพบกับเมียนมา นัดสองซูซูกิ คัพ ด้าน บดินทร์ ผาลา ตื่นเต้นแข้งเล่นต่างแดนมาครบแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึก ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ มาโน โพลกิง กุนซือใหญ่ชาวบราซิเลียน ปรับเวลาในการลงสนามฝึกซ้อม โดยซ้อมเวลาใกล้เคียงกับเกมนัดต่อไปที่จะต้องเจอกับเมียนมา วันที่ 11 ธ.ค.

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะลงทำการฝึกซ้อมเกือบครบ 30 ราย ขาดแค่ ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาสมทบในภายหลัง โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมงครึ่ง เน้นไปที่การทบทวนคอนเซ็ปต์ของทีม เพิ่มเรื่องการสร้างโอกาสทำประตู

บดินทร์ ผาลา กองหน้าจากการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “หลังจากที่เราผ่านแมตช์แรกไป ตอนนี้สภาพร่างกายของเรากลับมาพร้อมอีกครั้ง และตอนนี้การฝึกซ้อมก็ทำอย่างเต็มที่”

“ผมคิดว่าทีมชุดนี้มีศักยภาพที่ดีมาก โดยเฉพาะพี่ๆ หลายคนที่ไปค้าแข้งในต่างประเทศ และได้กลับมาติดทีมชาติในครั้งนี้ เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกคนมารวมกัน และทำให้เกิดการแข่งขันภายในทีม และยกระดับทีมได้สูงขึ้น”

“การซ้อมช่วงนี้เราเน้นเรื่องการจบสกอร์ เพราะเกมกับติมอร์ เลสเต เราสร้างโอกาสได้เยอะมากแต่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้มากเท่าไหร่ เราต้องพยายามแก้ไขข้อบกพร่องของเราให้ได้”


“เกมนัดต่อไปที่ต้องเจอกับเมียนมา เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด สำหรับตัวผมเองหากได้โอกาส ผมต้องการช่วยเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด เพือเก็บชัยชนะให้ได้อีกเกม”

“เป้าหมายในรายการนี้มีแค่เป้าหมายเดียวคือทุกคนต้องการเป็นแชมป์ จะพยายามทำให้ได้ ขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนบอล เราจะพยายามทำเต็มที่เพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคน รวมถึงแฟนบอลที่สนามเป็นกำลังใจที่ดีสำหรับพวกเรา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย มีดังนี้

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก ซ้อมตามเวลาจริงเกมดวลเมียนมา บดินทร์ตื่นเต้นแข้งหลักมาครบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง