ไร้ซึ่งทางออก ยูฟ่าไม่รีแมตช์ไก่เดือยทอง-แรนส์ ศึกยูโรปา คอนเฟเรนซ์ ลีก

11 ธ.ค. 2564 - 19:01 น.

ยูฟ่าแถลงเกี่ยวกับแมตช์ยูโรปา คอนเฟเรนซ์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม คู่ที่ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เปิดบ้านพบแรนส์ จะไม่มีแข่งใหม่แล้ว คาดเจ้าถิ่นคงถูกปรับแพ้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) แถลงยืนยันแมตช์ยูโรปา คอนเฟเรนซ์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี คู่ที่ “ไก่เดือยทอง”ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จากอังกฤษ เปิดบ้านพบแรนส์ จากฝรั่งเศส ที่ถูกสั่งเลื่อนนั้น จะไม่มีการแข่งใหม่แล้ว เนื่องจากไม่สามารถหากำหนดเตะใหม่ได้

เดิมทีคู่นี้ต้องหวดแข้งกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม แต่สเปอร์ประสบปัญหาพิษโควิด-19 เล่นงาน หลังจากมีผู้ติดเชื้อกันระนาว แบ่งเป็นนักเตะ 8 ราย และทีมงานอีก 5 ราย ทำให้แมตช์นี้ไม่สามารถแข่งขันกันได้

หลังจากนั้น ฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาหารือเพื่อหากำหนดแข่งกันใหม่ แต่ปรากฏว่าทั้ง 2 สโมสรไม่สามารถหาเวลาที่ลงตัวกันได้ สุดท้ายยูฟ่าจึงตัดสินว่าแมตช์นี้จะไม่มีเตะกันแล้ว ส่วนเรื่องผลการแข่งขันต้องรอฝ่ายระเบียบวินัยของยูฟ่าพิจารณาอีกที

ทั้งนี้ หากพิจารณาจากระเบียบการของยูฟ่า มีความเป็นไปได้ว่าสเปอร์สที่มีอยู่ 7 คะแนน จากการเตะ 5 นัด รั้งอันดับ 3 จะถูกปรับแพ้ 0-3 เนื่องจากไม่สามารถจัดทีมลงแข่งขันได้ และนั่นเท่ากับว่า “ไก่เดือยทอง” จะจอดป้ายแค่รอบแบ่งกลุ่มนี้โดยปริยาย

ขณะที่แรนส์คงไม่ได้รับผลกระทบอะไร เพราะเดิมทีก็มี 11 คะแนน จากการเตะ 5 นัด คว้าแชมป์กลุ่มและการันตีเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายอยู่แล้ว ซึ่งหากผลตัดสินเป็นไปดังกล่าว ก็จะจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยการมีเพิ่มเป็น 14 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไร้ซึ่งทางออก ยูฟ่าไม่รีแมตช์ไก่เดือยทอง-แรนส์ ศึกยูโรปา คอนเฟเรนซ์ ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง