ไทเกอร์ วูดส์ จับคู่กับ ชาร์ลี วูดส์ ลูกชายคว้ารองแชมป์ในการแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ พีเอ็นซี แชมเปียนชิพ ด้วยสกอร์รวม 25 อันเดอร์พาร์ ส่วนแชมป์ตกเป็นของทีม จอห์น เดลี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ พีเอ็นซี แชมเปียนชิพ ซึ่งเป็นการนำนักกอล์ฟชื่อดัง และลูกชายมาร่วมทีมกัน ที่สนามริตซ์-คาร์ลตัน กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. เป็นการดวลวงสะวิงรอบสุดท้าย

ผลปรากฏว่า ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ที่กลับมาลงแข่งขันเป็นรายการแรกนับตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 10 เดือนก่อน กับชาร์ลี วูดส์ ลูกชายวัย 12 ปี เร่งเครื่องในวันสุดท้ายด้วยการทำเพิ่มอีก 15 อันเดอร์พาร์ 57 พร้อมทำ 11 เบอร์ดีติดต่อกัน รวมสองวัน 25 อันเดอร์พาร์ 119 คว้าตำแหน่งรองแชมป์ของรายการนี้ไปครอง

Tiger Woods fist bumps his son Charlie Woods on the 16th green during the second round of the PNC Championship golf tournament, Sunday, Dec. 19, 2021, in Orlando, Fla. (AP Photo/Scott Audette)

 

ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของ จอห์น เดลี ก้านเหล็กจอมเก๋ากับ จอห์น เดลี เดอะ เซคันด์ ลูกชายที่ทำสกอร์ในวันสุดท้าย 15 อันเดอร์พาร์ 57 เช่นกัน รวมสองวัน 27 อันเดอร์พาร์ 117 พร้อมเป็นสถิติสกอร์ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของทัวร์นาเมนต์นี้

John Daly, right, stands with his son John Daly II after winning the PNC Championship golf tournament, Sunday, Dec. 19, 2021, in Orlando, Fla. (AP Photo/Scott Audette)

 

หลังการแข่งขัน วูดส์ ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกว่า “ผมแค่มีความสุข และขอบคุณที่ผมสามารถทำเช่นนี้ได้ ผมยังมีขาของตัวเองอยู่ และก็ใช้งานได้ดี ผมคิดว่านี่อาจเป็นรอบที่ 4 หรือ 5 ของผมสำหรับการเล่นกอล์ฟในปีนี้ ผมแค่เหนื่อยมาก และไม่ชินกับสิ่งนี้”

นอกจากนั้นโปรเจ้าของฉายา “พญาเสือ” ยังกล่าวถึงการได้เล่นร่วมกับลูกชายว่า “เราออกวิ่งได้ ซึ่งเยี่ยมมาก ชาร์ลี ตีลูกได้อย่างไม่น่าเชื่อ และได้พัตต์ 2-3 พัตต์ มันน่าสนใจ และสูสีเล็กน้อยในตอนท้าย ซึ่งสนุกมาก เขาเป็นผู้เล่น และพาร์ทเนอร์ที่เหลือเชื่อ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน