กุนซือเวียดนาม อย่าง ปาร์ก ฮัง ซอ ยอมรับทีมชาติไทย เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ไม่ได้เหนือกว่าขุนพลดาวทองเท่าไหร่นัก เชื่อทัพตระกูลเหวียน จะเข้าชิงซูซูกิ คัพ
กุนซือเวียดนาม อย่าง ปาร์ก ฮัง ซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ของขุนพล “ดาวทอง” ทีมชาติไทย เวียดนาม แชมป์เก่าฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ) เข้าร่วมแถลงความพร้อมก่อนเกมซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดแรกพบทีมชาติไทย เมื่อ 22 ธ.ค.
ปาร์ก ฮัง ซอ เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของเวียดนาม กล่าวว่า สำหรับตนแล้วทีมชาติไทยถือว่าเป็นตัวเต็งในการลุ้นแชมป์เสมอ เป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีคุณภาพสูง แต่มองว่าไม่ได้แกร่งกว่าเวียดนามในตอนนี้เท่าไหร่ จะพยายามทำให้ดีที่สุดและมั่นใจว่าทีมเวียดนามสามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้
ทั้งสองทีมเจอกันมาในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ซึ่งเสมอกัน 0-0 ทั้งสองนัด โค้ชปาร์ก กล่าวว่า เวียดนามทำประตูทีมชาติไทยไม่ได้ ขณะที่ไทยทำประตูเวียดนามไม่ได้เช่นกัน ดังนั้นมองว่าทั้งสองทีมคงจะต้องหาทางในการทำประตูให้ได้
ส่วนเรื่องที่มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติทไย เคยคุมทีมในเวียดนามนั้น ไม่ได้มีอะไรต้องเป็นกังวล เพราะทีมเวียดนามเจอกับไทยมาหลายครั้ง รู้จักผู้เล่นไทยดีเช่นกัน
ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าจากสถิติการคุมทีมเจอกับไทย 6 ครั้งยังไม่เคยแพ้นั้นรู้สึกมั่นใจขึ้นบ้างหรือไม่ ซึ่งปาร์ก ฮัง ซอ กล่าวว่า นั่นคือผลงานในอดีตไม่มีผลต่อเกมที่จะเจอกันในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเกมนี้จะต่างออกไปแน่นอน และเวียดนามจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดี
นอกจากนี้ เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ ยังพูดถึง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน และ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่เล่นในเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยว่า ทั้งสองคนเป็นผู้เล่นที่ดี ถ้าเทียบกับตอนที่ไทยเล่นในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่ไม่มีทั้งสองคนมาร่วมทีมนั้น ทีมไทยเปลี่ยนไป มีการเคลื่อนไหวที่ดีมากๆ
สำหรับทีมชาติไทย และเวียดนาม มีโปรแกรมพบกันในรอบรองชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 จำนวน 2 แมตช์ เกมแรกวันที่ 23 ธ.ค. ที่เนชั่นแนล สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ เวลา 19.30 น. และวันที่ 26 ธ.ค. เวลา 19.30 น.