หวังน้อย เกาหลีใต้ ตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญทองในศึก โอลิมปิก ฤดูหนาว 2022

23 ธ.ค. 2564 - 15:37 น.

คณะกรรมการกีฬา และโอลิมปิกของเกาหลี (เคเอสโอซี) ตั้งเป้าหมายสำหรับการคว้าเหรียญทองในแข่งขันโอลิมปิก ฤดูหนาว 2022 ของ เกาหลีใต้ ไว้เพียง 2 เหรียญเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เกาหลีใต้ คือเจ้าภาพของการแข่งขัน โอลิมปิก ฤดูหนาว สมัยที่แล้ว หรือเปียงชาง 2018 ที่จังหวัดกังวอน ซึ่งผลปรากฏว่าพวกเขาจบในอันดับ 7 ด้วยการทำได้ 5 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน 17 เหรียญทองแดง

อย่างไรก็ตามล่าสุด เคเอสโอซี ตั้งเป้าหมายไว้ว่าทัพ “โสมขาว” จะได้เหรียญทองในศึก โอลิมปิก ฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ระหว่างวันที่ 4-20 ก.พ. ปีหน้าไว้เพียง 1-2 เหรียญทองเท่านั้น เพื่อจบอันท็อป 15 แม้คาดว่าจะมีการส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน 60 คนใน 6 ชนิดกีฬาก็ตาม

South Korea’s short track gold medallists Shim Suk-hee, Choi Minjeong, Kim Yejin, Kim Alang and Lee Yubin pose for a selfie with their medals in front of Olympic rings backstage at the Athletes’ Lounge during the medal ceremonies at the Pyeongchang Medals Plaza during the Pyeongchang 2018 Winter Olympic Games in Pyeongchang on February 21, 2018. (Photo by FRANCK FIFE / AFP)

 

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากประเทศคู่แข่งมีความแข็งแกร่งมากขึ้น รวมถึงการที่พวกเขาส่อขาดนักกีฬาตัวหลัก อย่าง ชิม ซุก-ฮี เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกสเกตความเร็วระยะสั้น 2 สมัยโดนแบน และมีสิทธิ์สูงที่จะไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า เกาหลีใต้ หวังคว้า 2 เหรียญทองจากกีฬาสเกตความเร็วระยะสั้น ที่พวกเขาประสบความสำเร็จต่องเนื่องมาอย่างยาวนาน หลังทำได้ถึง 24 เหรียญทองในโอลิมปิก ฤดูหนาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวังน้อย เกาหลีใต้ ตั้งเป้าคว้า 2 เหรียญทองในศึก โอลิมปิก ฤดูหนาว 2022
ข่าวที่เกี่ยวข้อง