ยื่นฟ้องระนาว หมู่บ้านนักกีฬา โอลิมปิก ส่งมอบให้ประชาชน ล่าช้า

27 ธ.ค. 2564 - 17:58 น.

บริษัทอสังหาริมทรัพย์ โดนฟ้องระนาว เนื่องจากส่งมอบอพาร์ตเมนต์ ซึ่งเดิมเป็น หมู่บ้านนักกีฬา โอลิมปิก เกมส์ “โตเกียว2020” ล่าช้าเนื่องจากการแข่งขันถูกเลื่อนไป 1 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มิตซึอิ ฟุโดซัน โค และบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ดูแล “โปรเจ็ก ฮารูมิ แฟลก คอมเพล็กซ์”มูลค่ากว่า 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐบนอ่าว โตเกียว ซึ่งจะแปลงพื้นที่หมู่บ้านนักกีฬานักกีฬากว่า 20 อาคาร ที่เขตฮารูมิ เป็นอพาร์ตเมนต์เปิดขายให้กับบุคคลทั่วไป รวมทั้งโรงเรียน และห้างสรรพสินค้า อย่างไรก็ตามหลังจาก โอลิมปิกเกมส์-พาราลิมปิกเกมส์ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป 1 ปี ทำให้ประชาชนซึ่งซื้อไว้ตั้งแต่ปี 2019 และที่วางแผนจะเข้าพักอาศัยกว่า 12,000 คนได้รับผลกระทบและคาดว่าจะไม่สามารถโอนได้ภายใน มี.ค. 2023 และอาจจะต้องจ่ายค่าชดเชยรายละ 80 ล้านเยน หรือกว่า 23 ล้านบาท

หนึ่งในผู้เสียหาย เผยกับ เกียวโดนิวส์ หลังยื่นฟ้องว่า “ผมต้องการจะเข้าพักอาศัย บริษัทอสังหาริมทรัพย์ต้องทำงานให้เร็วที่สุด และอย่างน้อยต้องจบภายในหนึ่งเดือนนับจากนี้”

โดยพื้นที่ ฮารุมิ แฟล็ก โปรเจ็ก จะมีอพาร์ตเมนต์จำนวน 4,145 ห้องๆ ราคาระหว่าง 49-229 ล้านเยนต่อยูนิต รถไฟฟ้า, โตเกียว บีอาร์ที และท่าเรือโดยสาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยื่นฟ้องระนาว หมู่บ้านนักกีฬา โอลิมปิก ส่งมอบให้ประชาชน ล่าช้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง