เบ็กแฮม พ้นมลทินคดีเลี่ยงภาษี เตรียมรับเครื่องราชฯ ชั้น อัศวิน

30 ธ.ค. 2564 - 17:11 น.

เดวิด เบ็กแฮม สตาร์ค้างฟ้าแห่งวงการฟุตบอล กำลังจะได้รับพระราชทานเครื่องราชชั้น อัศวิน สักที หลังพ้นมลทินคดีเลี่ยงการจ่ายภาษี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบ็กแฮม วัย 46 ปี ซึ่งได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น โอบีอีตั้งแต่ปี 2003 แต่เส้นทางสู่การเลื่อนชั้นสู่การรับเครื่องราชชั้น อัศวิน ของอดีตนักเตะแมนฯยู แป้กมานาน ตั้งแต่ปี 2014 เนื่องจาก มีการใส่ร้ายป้ายสีว่า เบ็กแฮม จงใจเลี่ยงภาษีผ่านการร่วมงานการกุศลกับ ยูนิเซฟ ร่วมทั้งมีข้อกังขาจากการลงทุนในธุรกิจบันเทิงบางอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับการเลี่ยงภาษี ทำให้ทางสำนักพระราชวังฯระงับเอาไว้ก่อน
อย่างไรก็ตามหลังจากพยายามพิสูจน์ข้อเท็จจริง ล่าสุดสื่อในอังกฤษรายงานว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดไม่เป็นความจริง โดยได้รับการรับรองจากกรมสรรพสามิตแล้ว ทำให้ชื่อของเดวิด เบ็กแฮม ถูกบรรจุเข้าเตรียมรับพระราชทานยศ “อัศวิน” ในเดือน มิ.ย. ปี 2022 แล้ว

“เดวิดเป็นทูตสันถวไมตรีของยูนิเซฟมาตลอด 18 ปี และทำงานอย่างไม่รู่้จักเหน็ดเหนื่อย เขาเป็นผู้นำในการรณรงค์การฉีดวัคซีน และร่วมระดมทุนได้มากกว่า 5 ล้านปอนด์ต่อปี เพื่อสนับสนุนโครงการต่างๆเพื่อเด็ก และสตรี และตลอดหลายปีเขายังบริจาคเงินจำนวนมากอย่างเงียบๆมาโดยตลอด” แหล่งข่าวเผย

โดยการที่เบ็กแฮมจะได้รับตำแหน่ง อัศวิน จะส่งผลให้ วิกตอเรีย เบ็กแฮม ได้รับการถูกขนานนามว่า “เลดี้ วิกตอเรีย เบ็กแฮม” ทันทีอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบ็กแฮม พ้นมลทินคดีเลี่ยงภาษี เตรียมรับเครื่องราชฯ ชั้น อัศวิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง