รวงข้าว ฟอร์มเฉียบเหมาแชมป์ทั้งเดี่ยวและคู่เทนนิสรายการใหญ่อินเดีย

15 ม.ค. 2565 - 18:27 น.

รวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี ดีกรีทีมชาติไทยชุดใหญ่ คว้าแชมป์ทั้งประเภทหญิงเดี่ยวและประเภทหญิงคู่ ศึกเทนนิสเยาวชนนานาชาติ (อินเดีย ไอทีเอฟ จูเนียร์ 2)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสดาวรุ่งไทยวัย 17 ปี ดีกรีทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทำผลงานสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย คว้าแชมป์ทั้งประเภทหญิงเดี่ยวและประเภทหญิงคู่ ในการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ เก็บคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ เกรด 2 ซึ่งถือเป็นรายการใหญ่ของเยาวชน รายการ “เจ2 จันดิการ์” (อินเดีย ไอทีเอฟ จูเนียร์ 2) ที่ประเทศอินเดีย

ประเภทหญิงเดี่ยว ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสที่ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ปัจจุบันรั้งมืออันดับ 138 เยาวชนโลก และถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 5 ของรายการ ลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 15 ม.ค. พบ วลาดา มินเชวา นักหวดจากรัสเซีย มืออันดับ 218 เยาวชนโลก และมือวางอันดับ 6 ของรายการ ปรากฏว่าสู้กันถึง 3 เซต และเป็น ลัลนา ที่ทำได้ดีกว่าในจังหวะสำคัญ เป็นฝ่ายเฉือนชนะ 2-1 เซ็ต 7-6(8), 4-6 และ 7-6(8)


ลัลนา คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวมาครอง พร้อมรับคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก จำนวน 200 คะแนน ส่วน วลาดา มินเชวา ในฐานะรองแชมป์ ได้ไป 140 คะแนน โดยนับเป็นการได้แชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว รายการที่ 12 ในการเล่นระดับไอทีเอฟ จูเนียร์ ของ ลัลนา นับตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา

นอกจากนี้ ลัลนา ยังได้แชมป์ประเภทหญิงคู่ ในรายการเดียวกันด้วย โดยการจับคู่กับ ดาร์ยา ซูเวียร์ดยอนโควา จากเซอร์เบีย เป็นคู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ ช่วยกันพลิกสถานการณ์จากที่แพ้เซ็ตแรก กลับมาหวดเอาชนะ ไวชนาวี อัดการ์ จากอินเดีย และ รุทุจา ชาพัลการ์ จากสหรัฐฯ 2-1 เซ็ต 3-6, 7-5 และซูเปอร์ไทเบรก 10-5 โดยนับเป็นการได้แชมป์ประเภทหญิงคู่ รายการที่ 6 ของ ลัลนา ในการเล่นระดับไอทีเอฟ จูเนียร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวงข้าว ฟอร์มเฉียบเหมาแชมป์ทั้งเดี่ยวและคู่เทนนิสรายการใหญ่อินเดีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง