3 เข็มแรกยุโรปไม่รับ พาณิภัค ฉีดวัคซีนเข็ม 4  พร้อมบู๊ ยูเครนโอเพ่น

21 ม.ค. 2565 - 14:30 น.

เมื่อวันที่ 21 มกราคม ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหมายเลข 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมคิวหนุ่มชุดโอลิมปิก, “รุ่ง”ลลนา ใจปลื้มบุญ นักเทควันโดทีมชาติไทยรุ่น 62 กก.หญิง , “กนกวรรณพร พิพันธ์ และสุวัฒน์ เหลืองอ่อน สต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ได้เดินทางไปฉีดวัคซีน ป้องกันไวรัสโควิด-19 บูสเตอร์เข็มที่ 4 โมเดอร์นา โดยมี นพ.อุดม ลีลาทวีวุฒิ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท มาดูแลให้คำปรึกษากับจอมเตะทีมชาติไทย

นพ.อุดม รอง ผอ.รพ.สมิติเวช กล่าวว่า ตามที่ รพ.สมิติเวช ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเทควันโดทีมชาติ ชุดที่จะเดินทางไปแข่งขันในประเทศแถบยุโรป ซึ่งก่อนหน้านี้ทราบมาว่า นัก กีฬาได้ฉีดวัคซีนมา 3 เข็ม 2 ยี่ห้อแล้ว แต่ในประเทศทวีปยุโรปไม่รองรับวัคซีนที่นักกีฬาไทยฉีดจึงทำให้วันนี้ น้องเทนนิส, รามณรงค์ และทีมเทควันโดรวม 5 คน มาฉีดวัคซีนโมเดอร์นา เป็นเข็มกระตุ้น โดยตนได้ให้คำปรึกษากับน้องนักกีฬาว่า อาจมีผลข้างเคียงเล็กน้อย 1-2 วัน ทางโรงพยาบาลจะจัดยาแก้ปวดไปให้ ซึ่งระหว่างนี้ก็อยากให้พักให้เพียงพอดื่มน้ำมากๆ ถ้าไม่เป็นอะไรก็สามารถฝึกซ้อมกีฬาได้เหมือนเดิม ส่วนการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา จะนับเป็นเข็มแรกเพื่อให้นักกีฬาไปแข่งขันในประเทศแถบยุโรปได้ โดยทางโรงพยาบาลจะลงข้อมูลการฉีดเข็มที่ 4 แจ้งเหตุผลเพื่อเป็นวีซ่าเดินทางไปยุโรป และเว้นระยะห่างอีก 1 เดือนจะฉีดโมเดอร์นา เข็มที่ 2 ให้กับนักกีฬาชุดนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขณะที่ น้องเทนนิส ฮีโร่เหรียญทองเทควันโดโอลิมปิกเกมส์ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณโรงพยาบาลสมิติเวช ที่ดูแลนักเทควันโดทีมชาติไทย ทุกคน ตอนแรกตนรู้สึกกังวนในการมาฉีดวัคซีนเข็มที่ 4 เพราะที่ผ่านมาฉีด ซิโนแวค 2 เข็ม และบูสด้วย แอสตร้าฯ แต่ต้องมาฉีด โมเดอร์นา ก็กลัวจะส่งผลกระทบอะไรต่อร่างกายไหม แต่พอได้ปรึกษาคุณหมอแล้วก็รู้สึกสบายใจขึ้น หลังจากนี้ก็ต้องดูว่าเกิดอาการอะไรหรือปล่าว ถ้าไม่มีอะไรก็คงจะฝึกซ้อม

ต่อในวันถัดไปได้เลย โดยในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธุ์ ทีมเทควันโดจะเดินทางไปประเทศสเปน เพื่อร่วมการแข่งขันรายการ สเปนนิช โอเพ่น ซึ่งตนจะเดินทางไปด้วย แต่จะยังไม่ลงแข่งันรายการแรก โดยตนจะลงแข่งขันรายการ ยูเครน โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการที่ 2 ในการทัวร์ยุโรป โดยการแข่งขันครั้งนี้ตนจะลงในรุ่น 53 กก.หญิง เพราะน้ำหนักตนเพิ่มขึ้นพอสมควร ทำให้ต้องลดน้ำหนักลงทีละสเต็ป แต่เชื่อถึงแม้จะเล่นรุ่น 53 กก.จะคว้าแชมป์แรกของปีให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 3 เข็มแรกยุโรปไม่รับ พาณิภัค ฉีดวัคซีนเข็ม 4  พร้อมบู๊ ยูเครนโอเพ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง