สำนักข่าวมิร์เรอร์ รายงานว่า คริสเตียน อีริกเซน เพลย์เมกเกอร์ชาวเดนมาร์ก เตรียมกลับมาค้าแข้งในเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ อีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังมีการเปิดเผยว่าเขาใกล้บรรลุข้อตกลงเพื่อเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของ เบรนต์ฟอร์ด สโมสรน้องใหม่ของลีกสูงสุดเมืองผู้ดีแล้ว

ก่อนหน้านี้ อีริกเซน เคยเล่นในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ กับ สเปอร์ ก่อนจะย้ายไปโชว์ฝีเท้าในเซเรีย อา อิตาลี กับ อินเตอร์ มิลาน

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเขาวูบคาสนามระหว่างเล่นให้ทีมชาติเดนมาร์กในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นมีกาเรปิดเผยว่าเขามีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ และจำเป็นต้องติดเครื่องช่วยกระตุ้นหัวใจไว้จนถึงปัจจุบัน

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้เขาต้องแยกทางกับทัพเนรัซซูรี เนื่องจากอิตาลีไม่อนุญาตให้นักกีฬาอาชีพที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ ขณะที่ศึกกัลโช เซเรีย อา ก็ห้ามแข้งที่ติดเครื่องกระตุ้นหัวใจลงแข่งขัน

อย่างไรก็ตามล่าสุดมีการเปิดเผยว่ามิดฟิลด์รายนี้กำลังจะได้กลับมาค้าแข้งอีกครั้งกับเบรนต์ฟอร์ด โดยรายงานระบุว่าว่าเจ้าตัวเหลือเพียงแค่ต้องตรวจร่างกายกับสโมสรนี้ให้ผ่าน ซึ่งคาดว่าจะมีการยืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการภายใน 72 ชั่วโมง

สำหรับอีริกเซน วัย 29 ปี เริ่มต้นค้าแข้งอาชีพกับสโมสรอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในลีกเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเขาคว้าแชมป์ลีกไป 3 สมัย หลังจากนั้นย้ายมาเล่นให้กับสเปอร์ และเคยได้รองแชมป์พรีเมียร์ ลีก และ รองแชมป์ลีกคัพ อย่างละหน ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับอินเตอร์ มิลานซึ่งเขาคว้าแชมป์ เซเรีย อา ไป 1 สมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน