คริสเตียน อีริกเซน กองกลางชาวเดนมาร์ก เล่าประสบการณ์ตอนที่เจ้าตัววูบคาสนามในศึกยูโร 2020 เมื่อปีที่แล้ว โดยระบุว่าเขาหายไปจากโลกนี้กว่า 5 นาที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อีริกเซน กลายเป็นแข้งไร้สังกัดหลังแยกทางกับ อินเตอร์ มิลาน เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว ด้วยความยินยอมของทั้ง 2 ฝ่าย เนื่องจากเจ้าตัวไม่สามารถลงสนามในฟุตบอลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ได้เนื่องจากยังสวมเครื่องกระตุ้นหัวใจอัตโนมัติอยู่จากเหตุการณ์วูบคาสนามในศึกยูโร 2020

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวแสดงท่าทีชัดเจนว่าต้องการกลับมาค้าแข้งอีกครั้ง และกำลังจะหวนคืนสนามกับสังกัดใหม่อย่าง เบรนต์ฟอร์ด ในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ

ทั้งนี้ล่าสุดมิดฟิลด์รายนี้ ได้ออกมาเล่าประสบการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์วูบคาสนามที่เกิดขึ้นกับเขาเมื่อปีที่แล้ว ว่า

“ผมหายไปจากโลกนี้ 5 นาที กระทั่งพวกเขาทำให้หัวใจผมกลับมาเต้นอีกครั้ง มันเป็นประสบการณ์ที่อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ เพราะมันเกิดขึ้น และผมอยู่ตรงที่ผมอยู่ตอนนั้น แต่การได้เห็นตัวเองตอนนี้เป็นอะไรที่แปลกมาก”

“ผมจำได้ทุกอย่างยกเว้นช่วง 5 นาทีนั้น จังหวะทุ่มบอล บอลมาโดนเข่าผม และจากนั้นผมก็ไม่รู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้น”

“จากนั้นผมฟื้นขึ้นมาและเห็นผู้คนอยู่รอบตัว และรู้สึกถึงแรงกดที่หน้าอก พยายามทำให้ใจของผมกลับมา ตอนนั้นผมไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น ในหัวผมคิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับขาผมรึเปล่า หรือว่าหลังผมหัก”

“ผมสามารถยกขาได้ไหม มันเป็นเรื่องเล็กๆที่ผมพยายามทำเพื่อให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นบนรถพยาบาลผมได้ยินบางคนพูดว่าเขาหายไปนานแค่ไหน และใครสักคนตอบว่า 5 นาที และนั่นเป็นครั้งแรกที่ผมได้ยินว่าผมได้วูบไป”

“อย่างแรกเลย คือ ผมต้องขอบคุณทุกคนที่อยู่รอบตัวผม เพื่อนร่วมทีม, แพทย์ที่สนาม, ทีมแพทย์และที่โรงพยาบาล ที่ทำทุกอย่าง ตรวจสอบทุกอย่าง และจากนั้นก็ข้อความจากทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผมและครอบครัว มันน่ารักมากที่ได้เห็นข้อความเหล่านั้น”

“ผมโชคดีมากและผมได้บอกกับพวกเขาต่อหน้าไปแล้ว ผมมีความสุขมากที่พวกเขาได้ทำสิ่งเหล่านั้น ไม่เช่นนั้นผมคงไม่ได้มาอยู่ตรงนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน