คริสเตียน อีริกเซน กลับมาลงสนามได้อีกครั้งในรอบ 8 เดือน นับตั้งแต่ล้มฟุบคาสนามเพราะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ระหว่างแข่งขันศึกยูโร 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คริสเตียน อีริกเซน เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติเดนมาร์ก กลับมาลงสนามได้อีกครั้งในรอบ 8 เดือน นับตั้งแต่ล้มฟุบคาสนามเพราะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ระหว่างแข่งขันศึกยูโร 2020

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในแมตช์ที่เดนมาร์กพบฟินแลนด์ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2021 อีริกเซนล้มฟุบแบบเฉียบพลัน ทำให้ทีมแพทย์ต้องเร่งกู้ชีวิตก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล เดชะบุญที่แข้งรายนี้รอดมาได้

แต่หลังจากนั้นอีริกเซนก็ต้องติดเครื่องกระตุ้นหัวใจ และเพราะเหตุนี้ทำให้ไม่สามารถแข่งขันในเซเรีย อา อิตาลี เจ้าตัวจึงต้องยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดอย่าง “งูใหญ่”อินเตอร์ มิลาน เมื่อเดือนธันวาคม 2021

ส่วนในฤดูกาลนี้ อีริกเซนย้ายเข้ามาเป็นนักเตะของ “ผึ้งเพชฌฆาต”เบรนต์ฟอร์ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และล่าสุดลงเตะเกมกระชับมิตรให้ต้นสังกัดเจอกับเซาธ์เอนด์ ยูไนเต็ด XI เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์

เกมนี้อีริกเซนลงสนามให้เบรนต์ฟอร์ดไป 1 ชั่วโมง แถมเจ้าตัวยังจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมยิงได้ 1 ลูกด้วย ก่อนที่จบเกมจะเป็นฝั่ง “ผึ้งเพชฌฆาต” ชนะไป 3-2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน