สิงห์เจ้าท่า การท่า เอฟซี ทีมดังในศึกไทยลีก ผลงานยังไม่กระเตื้องแม้ว่าสระราวุฒิ ตรีพันธ์ เพิ่งลาออก เตรียมมอบหมายให้ จเด็จ มีลาภ รับไม้ต่อเป็นงานเฉพาะกิจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี ที่เพิ่งแยกทางกับ “โค้ชอู๊ด”สระราวุฒิ ตรีพันธ์ กุนซือใหญ่ซึ่งขอลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงานจากการกลับมาลงสนามเลกสองรีโว่ ไทยลีก เก็บชัยชนะได้เพียงแมตช์เดียว ล่าสุดเพิ่งเปิดบ้านแพ้สมุทรปราการ ซตี้ ทีมรองบ๊วย ทำให้หมดลุ้นแชมป์ไทยลีกค่อนข้างแน่นอนแล้ว

อย่างไรก็ตามการท่าเรือ จะมีคิวลงสนามฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ รอบสาม กับอุลซาน ฮุนได ยอดทีมจากเคลีก เกาหลีใต้ วันที่ 15 มี.ค. และผู้ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนต้องเป็นโค้ชระดับโปรไลเซนส์คุมทีมข้างสนาม

ล่าสุดมีรายงานว่าการท่าเรือ เตรียมมอบหมายให้ “เซอร์เด็จ”จเด็จ มีลาภ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของมาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้ามาทำหน้าที่คุมทีมชั่วคราวในเกมฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

ทั้งนี้ไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าเมื่อจบฟุตบอลถ้วยสโมสรเอเชียแล้ว เซอร์เด็จจะเข้ารับงานกุนซือใหญ่ที่แพท สเตเดียม เต็มตัวหรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่เมื่อจบภารกิจชั่วคราวครั้งนี้แล้ว เซอร์เด็จจะกลับไปทำงานกับมาโน โพลกิง เพื่อพาทีมชาติไทย ร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่คือฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน