เพชรดารินทร์ สมราช นำทัพนักปั่นเยาวชนไทยเข้าร่วมศึกจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย ที่ทาจิกิสถาน ปลายเดือนมี.ค. โดยสมาคมสองล้อหวังได้เฮจากไทม์ไทรอัล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพชรดารินทร์ สมราช พร้อมนักปั่นรุ่นเยาวชนชาย-หญิง รวม 12 คน เข้าร่วมศึกจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย ที่ทาจิกิสถาน ปลายเดือนมี.ค. ด้าน “โค้ชตั้ม” เผยทุกคนสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ และทำเวลาระหว่างการฝึกซ้อมได้อย่างดีเยี่ยม วางเป้าติดอันดับ 1 ใน 3 อย่างน้อย 1 รายการ ในประเภทไทม์ไทรอัล

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ตามที่สมาคมได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเก็บตัวนักปั่นทีมชาติไทยเพื่อสู้ศึกจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ทาจิกิสถาน ระหว่าง 25-29 มี.ค. โดยนักกีฬาทั้งหมดเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่จ.สุพรรณบุรี ภายใต้การควบคุมดูแลของ “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอน

พลเอกเดชา กล่าวว่า จากการรายงานของ “โค้ชตั้ม” ระบุว่า นักปั่นไทยชุดนี้มีจำนวน 12 คน ประกอบด้วย รุ่นประชาชนหญิง 2 คน สิบตรีหญิงเพชรดารินทร์ สมราช, สิบตรีหญิงชนิภรณ์ บัตริยะ, รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีหญิง 2 คน กมลรดา ขาวปลอด, นัฐนันท์ นนทะแก้ว, รุ่นเยาวชนชาย 4 คน กฤตณัฐ แก้วน้อย, ติณพัฒน์ เมืองเดช, ธนวัฒน์ แสนตา, นนทกร นนทะแก้ว

รุ่นเยาวชนหญิง 4 คน พลอยปภัส ศรีใสไพ, จิตราพร สายสิงห์, อภิชยา หันทยุง, สุพิชชา วรวงศ์ ตอนนี้ทุกคนต่างมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์พร้อม ทำสถิติในการทดสอบเวลาได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะเพิ่งเรียกเข้าแคมป์เก็บตัวภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 3 ที่เขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เมื่อ 4-6 มี.ค.ที่ผ่านมา

“สำหรับนักปั่นทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอชียกลุ่มนี้ โดยเฉพาะรุ่นเยาวชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาที่มีอายุเพียง 17 ปี ต่างทำผลงานในการฝึกซ้อมได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นผลมาจากพื้นฐานการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าร่วมรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ทางสมาคมจัดขึ้นต่อเนื่อง และทุกคนมีผลการแข่งขันที่น่าพอใจ ติดอันดับ 1 ใน 5 ของการแข่งขันทุกสนาม” พลเอกเดชา กล่าว

นายกสองล้อไทย กล่าวอีกว่า ทางสมาคมตั้งเป้าหมายในการส่งนักปั่นทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2022 ชุดนี้ ว่าน่าจะติดอันดับ 1 ใน 3 อย่างน้อยหนึ่งรายการ โดยเฉพาะไทม์ไทรอัลบุคคล รุ่นเยาวชนชาย และเยาวชนหญิง ที่ทางสต๊าฟโค้ชวางตัว ติณพัฒน์ เมืองเดช กับ จิตราพร สายสิงห์ ซึ่งทั้ง 2 คนทำผลงานในชิงแชมป์ประเทศไทยได้ดีสม่ำเสมอ และจากการทดสอบเวลาล่าสุด ยังสามารถทำเวลาเฉลี่ยได้เป็นที่น่าพอใจ

พลเอกเดชา กล่าวเสริมว่า นอกเหนือจากจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชียแล้ว ในเวลาเดียวกันที่ทาจิกิสถาน จะมีการจัดประชุมกรรมการบริหารและการประชุมใหญ่สามัญสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) ทางสมาคมแต่งตั้งให้ นายณัฐพงศ์ โลหิตนาวี เป็นผู้แทนเข้าร่วม โดยมีวาระสำคัญคือการคัดเลือกเจ้าภาพชิงแชมป์เอเชียประเภทต่าง ๆ ในปี 2023 และ 2024

ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ 2 รายการใหญ่ ประกอบด้วย จักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย ปี 2023 และจักรยานประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2024 โดยทั้ง 2 รายการนี้จะเป็นรายการสำคัญในการสะสมคะแนนเพื่อคัดเลือกนักกีฬาไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน