ว่ายน้ำ เดินหน้าพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่งทีมระบำใต้น้ำเก็บตัวที่อิตาลี และฝรั่งเศส เตรียมพร้อมลุยเอเชียนเกมส์ที่จีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่ายน้ำ โดยพล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมนักกีฬาทีมระบำใต้น้ำ ชุดเอเชียนเกมส์ของไทยว่า “ได้มีการวางเเผนเตรียมทีมระยะยาวไว้เเล้ว ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ซึ่งล่าสุดนักกีฬาทั้งหมดได้เดินทางไปฝึกซ้อมเเละเเข่งขันที่ประเทศอิตาลีเเละฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา”

“ทีมระบำใต้น้ำไทยภายใต้การดูเเลของผู้ฝึกสอนเเละทีมงานชาวอิตาลี ที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะด้าน เชื่อว่าจะเพิ่มทักษะเเละเเก้ไขจุดบกพร่องของนักกีฬาทั้งในประเภททีม เเละคู่ผสมได้อย่างถูกวิธี”

พล.อ.เจริญ กล่าวอีกว่า สำหรับนักกีฬาทีมระบำใต้น้ำของไทย ชุดนี้ประกอบด้วยประเภททีมหญิง เเละในประเภทคู่ผสม ชาย-หญิง จะลงทำการเเข่งขันในยุโรป 4 รายการ ภายในระยะเวลา 1 เดือน เพื่อทดสอบความสามารถ รายการสำคัญคือฟีน่า เวิลด์ ซีรีส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 1-3 เม.ย.

“หวังว่าทุกคนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ได้เรียนรู้เทคนิคการเเสดงท่ายากได้ดีมากยิ่งขึ้น นับเป็นผลดีต่อการเเข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2022 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่กำลังจะมาถึงในช่วงวันที่10-25 ก.ย.”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน