โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน สะวิงสาวจากเชียงใหม่ ยังรักษาฟอร์มการเล่นได้อย่างต่อเนื่อง โดย 2 วันเก็บเพิ่ม 8 อันเดอร์นำเดี่ยวประเภทหญิงไทยแลนด์ มิกซ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน สาวเชียงใหม่ ทำสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134 รั้งผู้นำต่อ หลังจบรอบสองกอล์ฟผสม ชาย-หญิง “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 3” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ที่สนามระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรี คลับ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เมื่อวันศุกร์ที่ 29 เม.ย.

รายการนี้เป็น สนามที่ 3 ของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพทั้งชายและหญิงเล่นร่วมกัน แบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม เมื่อจบ 36 หลุมตัดผู้เล่นอันดับ 60 รวมเสมอ สู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อลุ้นเงินรางวัล เก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต สนามที่ 3 ของฤดูกาล

โดยสนามนี้เป็นสนามสุดท้ายที่เก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ปี 2565 ในการค้นหานักกอล์ฟสาวที่มีคะแนนสะสมดีที่สุด 2 คนสำหรับโอกาสร่วมแข่งขันศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ทรัสกอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น2022 ที่ดันโดนัลด์ ลิงค์ส สกอตแลนด์ ระหว่าง 28-31 ก.ค.

หลังจบการแข่งขันรอบที่ 2 ปรากฏว่า ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาวจากเชียงใหม่ วัย 18 ปี รอบนี้สตาร์ตที่หลุม 10 ทำไป 4 เบอร์ดีกับอีก 1 ดับเบิ้ลโบกีที่หลุม 12 ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 69 ทำสกอร์รวมสองวัน 8 อันเดอร์พาร์ 134 รั้งผู้นำต่อ

โดยชเนตตี กล่าวว่า “ผลงานไม่ดีมากเท่ากับเมื่อวาน แต่ไม่แย่เสียทีเดียว ทั้งนี้เกิดจากตำแหน่งธงที่ยาก ทำให้มีหลายหลุมตีออนไม่อยู่ในตำแหน่งที่ดีในการจะทำแต้ม และอีกหลายหลุมเช่นกันที่ชิพไม่ออน”

“ด้านดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 12 ตีหลุดเข้าป่า เคาะออกมาชิพไปออนไม่ดีพัตต์เซฟไม่ได้ ในอีก 2 รอบที่เหลือคงจะต้องระวังให้มากกว่านี้ เพราะ 2 รอบที่ผ่านมายังมีจุดผิดพลาดที่ต้องแก้ไข”

ขณะที่ “โปรเบสต์”ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ นักกอล์ฟสาววัย 25 ปีจาก ขอนแก่น ที่รอบนี้ทำเพิ่มเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 135 ตามหลัง ชเนตตี สโตรกเดียว โดยมี “โปรอัน”พรรณภา พลนามอินทร์ สาวอุดรธานี ที่ทำสกอร์รวมสองวัน 5 อันเดอร์พาร์ 137

ขณะที่ เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ นักกอล์ฟหนุ่มวัย 18 ปีจากชลบุรี เก็บเพิ่มจากรอบนี้อีก 3 อันเดอร์พาร์ 68 ทำสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 139 รั้งอันดับ 4 ร่วมกับ ปรินเซสส์ ซูพีรัล นักกอล์ฟสาวจากฟิลิปปินส์ ที่รอบนี้ทำเพิ่มเข้ามาถึง 5 อันเดอร์พาร์ 66

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน