ทีแอนด์วาย ร่วมกับ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต แถลงข่าวเปิดตัว โครงการ “ทีแอนด์วายเทรนนิ่งเดอะเทรนเนอร์โปรเจ็กต์” ปั้นเทรนเนอร์มวยไทยสู่เวทีโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทีแอนด์วาย โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (T&Y GLOBAL GROUP Co., Ltd.)​ โดยนายโอภาศ สายใหม ประธานกรรมการร่วมกับ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต โดย รศ.ดร.พันธ์ ทองชุมนุม รองอธิการบดีวิทยาเขตภูเก็ต แถลงข่าวเปิดตัว โครงการ “ทีแอนด์วายเทรนนิ่งเดอะเทรนเนอร์โปรเจ็กต์”ที่เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต เพื่อเป็นการฝึกอบรม ส่งเสริมอาชีพเทรนเนอร์ เพิ่มทักษะความรู้ ด้านมวย ภาษา เสริมบุคลิกภาพ เพื่อไปทำงานกับฟิตเนสระดับมาตรฐานที่เมืองปักกิ่ง และหลายมณฑล ในประเทศจีน

ผู้ที่อบรมจะได้รับการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากคณะครูอาจารย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต และเทรนเนอร์ครูมวยไทย จากบริษัททีแอนด์วายมวยไทยจำกัด และดารานักแสดงและผู้มีชื่อเสียงด้านสุขภาพ และได้รับใบประกาศนียบัตรจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตภูเก็ต รับรองการประกอบอาชีพเทรนเนอร์

ภายในงานจัดให้มีการแสดงโชว์ศิลปะมวยไทย โดยดารานักแสดงระดับอินเตอร์ ครูไซมอนกุ๊ก จากเรื่องยิบมัน และครูมวยสาวสวยนักกีฬามวยไทย เพชรพลอย ขวาท่อนซุง ร่วมด้วย ปอปอ ปภาวี เลขา นางเอกภาพยนต์เรื่อง ภูเก็ตแดนเจอรัส

นอกจากนั้นแล้วยังมีการเปิดตัวเหล่าเทรนเนอร์ดังคน กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม, ปอนด์ โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ และดารารับเชิญคนดัง อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ ที่มาร่วมงานแถลงข่าวพร้อมมาสร้างบันดาลใจให้กับทุกคน

นายโอภาศ กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการจัดโครงการนี้ว่า “จุดประสงค์ของการก่อตั้งโครงการ เพื่อต้องการส่งเสริมเด็กรุ่นใหม่ให้ได้รับโอกาสเหมือนที่ผมเคยได้รับโอกาส จึงร่วมกับม.อ.ภูเก็ต พัฒนาสร้างหลักสูตรการเป็นเทรนเนอร์โดยการเสริมทักษะมวยไทยเพื่อส่งเสริมอาชีพเทรนเนอร์ต่อไปและส่งเสริมศิลปะมวยไทยให้คงอยู่ต่อไป”

“ในด้านของธุรกิจค่ายมวย เราต้องการสร้างความแตกต่าง จากที่มีเทรนเนอร์คนจีน เปลี่ยนเป็นเทรนเนอร์คนไทย เป็นจังหวะการสร้างอาชีพ มวยไทยต้องคนไทย แต่คนที่จะมาเป็นเทรนเนอร์ได้จะต่อยเก่งอย่างเดียวไม่ได้ เพราะบางคนเก่งแต่ไม่ใช่จะสอนได้ เราจึงได้เปิดฝึกอบรมโครงการนี้ขึ้นมา”

“โดยจะเป็นการเสริมทักษะมวยไทย ไม่จำกัดเพศ อายุ 22-35 ปี บุคลิคดี ดูแลเอาใจใส่สุขภาพร่างกายรักและชื่นชอบในการ ออกกำลังกาย จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาตร์การกีฬา สาขาพลศึกษา และสันทนาการ หรือถ้าไม่จบด้านนี้ต้องเป็นคนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย โดยจะนำเอาหลักสูตรมวยไทยที่ถูกต้องใส่ไปให้เขา”

“ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมจากโครงการ ต้องการไปทำงานที่จีนจะมีผลตอบแทนเงินเดือนขั้นต่ำ 45,000 – 50,000 บาท ไม่รวมรายได้พิเศษ สัญญาจ้าง 3 ปี สวัสดิการพนักงาน ฟรีที่พัก ฟรีอาหาร ฟรีค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ฟรี ประกันสุขภาพ”

“ในภาวะที่เศรษฐกิจกำลังแย่แบบนี้หลายๆ คนกำลังมองหาช่องทางการทำมาหากินใหม่ๆ โครงการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับทุกคน ผมอยากจะบอกทุกคนว่า ขอให้ทุกคนอย่าท้อ ธุรกิจอาจเดินไม่ได้อย่างที่เราหวัง แต่เราต้องอยู่ในเส้นทางถูกต้องที่ดี ไม่ทำอะไรที่แย่ลงกว่าเดิม แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น”

“ที่สำคัญเลยเราต้องมีจุดมุ่งหมาย ผมเป็นคนที่ชอบกำหนดเป้าหมาย เมื่อกำหนดแล้วจะเดินไปทางนั้นเลย อาจช้าหน่อยแต่เราต้องเดินในเส้นทางของมัน ถ้าไขว้เขวจะสำเร็จยาก และจะทำจนกว่าจะไม่ไหวจริงๆ ซึ่งที่ผ่านไม่มีอะไรที่ไม่ไหว เพราะเรามีความอดทนและความมุ่งมั่น ไม่มีอะไรที่ไม่สำเร็จ”

สำหรับโครงการ “ทีแอนด์วายเทรนนิ่งเดอะเทรนเนอร์โปรเจ็กต์” รุ่น 1 จะเปิดอบรมวันที่ 5-20 พ.ค. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 06-5350-1456 06-3549-9099 และ 09-9361-1191

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน