ความเคลื่อนไหวทัพเทนนิสทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขัมมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ที่สนามฮานากา บั๊ก นิงห์ เมืองบั๊ก นิงห์ ประเทศเทศเวียดนาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“บูม” กษิดิศ สำเร็จ มือ 1 ของไทย เผยว่า ครั้งนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมดีมาก เนื่องจากเพิ่งผ่านการแข่งขันเทนนิสอาชีพ นานาชาติ ที่จังหวัดเชียงรายมา แล้วก็ทำผลงานได้ดี

“ส่วนเพื่อนร่วมทีมทุก ถึงตรงนี้ทุกคนพร้อมมาก ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ เราวางเป้าหมายในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ ไว้ที่การคว้าเหรียญทองให้ได้ แต่ก็ไม่ได้กดดันตัวเองมากนัก จะพยายามทำให้ดีที่สุด”

สำหรับเทนนิสซีเกมส์ครั้งนี้ มีการชิงชัยทั้งสิ้น 7 เหรียญทอง จากชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ คู่ผสม ทีมชายและทีมหญิง โดยไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน แบ่งเป็นทีมชาย ประกอบด้วย “บูม” กษิดิศ สำเร็จ, “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, “สอง” ยุทธนา เจริญผล, “แซค” ฐานทัพ สุขสำราญ และ “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร ซึ่งมาแทน พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ ที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บที่สะโพกขวาและอยู่ระหว่างพักฟื้นทำร่างกาย โดยมี ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาย

ขณะที่ ทีมหญิง ประกอบด้วย “ลัก” ลักษิกา คำขำ, “ออมสิน” อัญชิสา ฉันทะ, “แพตตี้” พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช, “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี โดย ลักษิกา มาแทน มนัญชญา สว่างแก้ว ที่ติดภารกิจการแข่งขันกีฬาของมหาวิทยาลัยที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี นายพชรพล คำสมาน เป็นผู้ฝึกสอน

อนึ่ง นายไทยทนุ วรรณสุข ผู้จัดการทีมเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 31 จะนำคณะเทนนิส สมทบกับทัพนักกีฬาไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าไปยังสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ ด้วยสายการบิน ไทยสมายล์แอร์เวย์ เที่ยวบิน WE560 เวลา 07.45 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน