การแข่งขันตะกร้อ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันประเภท ทีมชุดหญิง ซึ่งเป็นอีเว้นต์ที่ถูกนำมาบรรจุอยู่ในกีฬาซีเกมส์อีกครั้งในรอบ 10 ปี นับตั้งแต่ ปี 2013 ที่ กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมา โดยในครั้งนี้ มี 4 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบด้วย ไทย, มาเลเซีย, เวียดนาม และ ลาว แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมที่ทำผลงานดีที่สุดคว้าแชมป์ไปครองทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกมนัดสุดท้ายของ “ทีมตะกร้อสาวไทย” ดีกรีแชมป์ 5 สมัย ลงพบกับ มาเลเซีย ซึ่งเกมนี้มีความสำคัญคือหากทีมไทย คว้าชัยชนะได้จะคว้าแชมป์ “ทีมชุดหญิง” ในซีเกมส์หนนี้ไปครองทันที

เริ่มมาทีม A ไทย ส่ง วิภาดา จิตพรวน ลงเสิร์ฟ, แก้วใจ พุ่มสว่างแก้ว ยืนหน้าซ้ายชง และ สมฤดี ปรือปรัก สลับกับ พยอม ศรีหงษา ลงฟาด โดยเกมนี้ ทีมสาวไทย ออกมาอาศัยทีเด็ดลูกเสิร์ฟของ วิภาดา ทำแต้มไล่ต้อนเอาชนะ มาเลเซีย ไปได้แบบสบายๆ 2-0 เซต 21-11,21-9

ทีม B ไทย ส่ง อติกานต์ คงแก้ว สลับกับ นิภาพร สลุบพล ยืนแบ็ก, มัสยา ดวงศรี เป็นตัวชง และ เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์ ลงฟาด ในทีมนี้ สาวมาเลเซีย ออกมาสู้ ได้ดี แต่ทว่า สาวไทย ยังอาศัยเกมรับที่เหนียวแน่น เกมรุกลูกเสิร์ฟ ที่หลากหลายกว่าฟาดต้อนเอาชนะ มาเลเซีย ไปได้อีก 2-0 เซ็ต 21-10,21-19 ทำให้ ทีมสาวไทย คว้าชัยแน่นอนแล้ว

มาทีม C ไทย ฐิติมา มหากุลศล ลงเสิร์ฟ และมี ศิรินันท์ เขียวปัก และ นิสา ธนะอรรถวุฒิ เป็นคู่หน้า เกมคู่นี้ สาวไทย ที่ชั้นเชิงเหนือกว่าเยอะ ไล่ฟาดเอาชนะ ลาว ไปได้สบายๆ 2-0 เซต 21-3,21-4
จากผลดังกล่าวทำให้ ทีมตะกร้อสาวไทย เอาชนะ มาเลเซีย ไปได้ 3-0 ทีม ผงาดคว้าเหรียญทอง ทีมชุดหญิง ไปครองได้เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน พร้อมทำสถิติเป็น ทีมตะกร้อหญิงชาติเดียวที่คว้าเหรียญทองในประเภทนี้นับตั้งแต่ที่มีบรรจุในการแข่งขันซีเกมส์มา 6 ครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน