โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุด ยู-23 นำทัพลูกทีมออกเดินทางมุ่งห้นาสู่อุซเบกิสถาน เพื่อสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะช้างศึกทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ล่าสุดออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศอุซเบกิสถาน เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย เมื่อเวลา 20.00 น. ของค่ำวานนี้

การเดินทางครั้งนี้นำโดย วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะอีก 18 ราย ส่วน นักเตะรายอื่นอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, อิรฟาน ดอเลาะ, นพพล ละครพล, สิทธิโชค ภาโส, โจนาธาร เข็มดี และ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จะเดินทางตามไปสมทบในภายหลัง

ก่อนการเดินทาง วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยว่า “ผมคิดว่าตอนนี้เด็กทุกคนมีความพร้อม มีความตั้งใจที่จะทำผลงานออกมาให้ดี จริงๆแล้ว ทางคุณพ่อของแพคทริกป่วย ที่สวีเดน เขา (แพคทริก) จะกลับไปดูพ่อ แต่ทางครอบครัวเขาติดโควิดทำให้ไม่สามารถกลับไปได้ ก็เลยต้องไปต่อกับเรา ถ้าหากเขากลับไปตอนนี้ก็ไม่สามารถเขาไปหาครอบครัวได้”

“สิ่งสำคัญตอนนี้คือเรื่องการพักผ่อนเราใช้เวลาเดินทาง เกือบ 17 ชั่วโมง ดังนั้นเรื่องการพักผ่อนจึงสำคัญมาก พอใจกับนักกีฬาชุดนี้ ต้องขอบคุณสมาคมฯ ผู้จัดการทีม คุณแป้ง ชุดนี้จะมีไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้คุณแป้งที่มีความกรุณา เพราะว่าอะไรต่างๆมันทำให้ลงตัวหมด ทุกคนต้องทำผลงานออกมาให้ดี ส่วนเป้าหมายคืออยากผ่านเข้ารอบต่อไป เอาไปทีละขั้นครับ”

สำหรับทีมชาติไทย ยู-23 จะเดินทางไปที่ประเทศตุรกีก่อนที่จะต่อเครื่องเข้าอุซเบกิสถาน และจะถึงที่หมายในช่วงบ่ายของวันที่ 30 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น และจะลงฝึกซ้อมต่อในช่วงเย็นทันที

โดย โปรแกรม ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ของ ทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

2 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น.
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

5 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น.
ทีมชาติมาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

8 มิถุนายน 2565 เวลา 20.00 น.
ทีมชาติเกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์ สเตเดียม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน