สุภโชค สารชาติ กองหน้าตัวเก่งของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ากราบลา บิ๊กเน และ ซ้อต่าย นายใหญ่เมืองปราสาทหิน ก่อนเดินทางเข้าร่วมทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร

สุภโชค สารชาติ แนวรุกดีกรีทีมชาติไทย เข้าขอบคุณและฟังคำอวยพรของ “บิ๊กเน”นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัด ที่ปล่อยยืมตัวไปค้าแข้งกับฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร เป็นเวลา 6 เดือน พร้อมออปชั่นสามารถยืมตัวเพิ่มได้อีก 6 เดือน และสามารถซื้อขาดได้ในอนาคต

ดาวเตะวัย 24 ปี โพสต์ขอบคุณผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของ “ซ้อต่าย”กรุณา ชิดชอบ ใต้คลิปที่เจ้าตัวเข้าพบ “พ่อเน” เพื่อเป็นการอำลาก่อนบินไปประเทศญี่ปุ่นว่า “ขอบคุณพ่อกับแม่มากครับที่ดูแลผมกับครอบครัวอย่างดีและให้โอกาสผมได้ออกไปตามความฝัน ผมจะใช้โอกาสนี้ทำให้ดีที่สุด”

นอกจานี้เจ้าตัวยังโพสต์ข้อความบนเพจเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของตนเองว่า “ขอบคุณบุรีรัมย์ยูไนเต็ดตลอดระยะเวลา 12 ปี ตั้งแต่ผมเป็นอคาเดมี และผมได้รับโอกาสขึ้นมาชุดใหญ่ ผมขอบคุณพ่อเนและแม่ต่าย ที่ดูแลผมเหมือนลูกคนหนึ่งอย่างดีมาตลอด”

“ตอนนี้ผมได้รับโอกาสที่จะได้ไปทำตามความฝันสูงสุดของนักฟุตบอลคนหนึ่งคือการไปเล่นที่ญี่ปุ่น มันเกินฝันผมมากๆ ถ้าไม่มีพ่อเนกับแม่ต่ายและครอบครัวที่คอยช่วยผลักดันผม ผมคงมาไม่ถึงตรงนี้”

“ตลอดระยะเวลาที่อยู่กับทีม ผมขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกๆ คน สต๊าฟโค้ชทุกๆ คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้ผมเดินทางมาถึงตรงนี้ได้ ผมเองไม่รู้หรอกว่าจะเป็นยังไงในวันข้างหน้า แต่ผมจะขอใช้โอกาสนี้ให้เต็มที่ที่สุด ครอบครัวบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะอยู่ในความทรงจำที่ดีที่สุดของผม”

ด้าน บิ๊กเน ได้ให้โอวาทกับดาวเตะทีมชาติไทยว่า “วันนี้ยังไม่ใช่วันที่เอ็งประสบความสำเร็จ วันนี้แค่เป็นอีกก้าวหนึ่งที่จะเดินออกจากความรับผิดชอบของพ่อ เพื่อจะเดินทางไปสู่โลกอีกโลกหนึ่ง สิ่งสำคัญที่สุดต้องเรียนรู้ ต้องมองคนที่สูงกว่า ประสบความสำเร็จมากกว่าเป็นต้นแบบ”

“พยายามเดินไปให้ถึงในจุดที่เขาเป็น อย่าไปคิดว่าตัวเองเก่ง ตัวเองแน่ ตัวเองประสบความสำเร็จแล้ว ต้องเตือนตัวเองอยู่ตลอดเวลา ขอให้โชคดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน