ว่ายน้ำ เตรียมจัดงานสัมมนาถ่ายทอดความรู้จาก เดนิส คอตเธอเรล ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวออสเตรเลีย ให้กับโค้ชคนไทย เพื่อนำไปต่อยอดสานความสำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่ายน้ำ โดยพล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เผยว่า “การจัดงานสัมมนาครั้งนี้ เกิดจากเเนวคิดในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารของสมาคม ซึ่งนายสาธิต หงษ์ทอง ได้เสนอเเผนนี้ เพื่อพัฒนาต่อยอดความสำเร็จของนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย ในซีเกมส์ที่เวียดนาม โดยคว้ามาได้ถึง 4 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน เเละอีก 9 เหรียญทองเเดง”

“สำหรับรูปเเบบการสัมมนา จะเป็นการออกค่ายฝึกซ้อม ให้องค์ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำเเบบไม่มีค่าใช้จ่าย ภายใต้เเผนงานของโค้ชเดนิส (เดนิส คอตเธอเรล) หัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทย ชาวออสเตรเลีย รวมถึงโปรเเกรมการฝึกซ้อมของ เจนจิรา ศรีสอาด ที่ประเทศเนเธอเเลนด์ จนทำให้ประสบความสำเร็จคว้าได้ 2 เหรียญทองในซีเกมส์ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 23-24 ก.ค.2565 ที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย”

พล.อ.เจริญ กล่าวอีกว่า “ผู้เข้าร่วมสัมมนาต้องเป็นระดับผู้ฝึกสอนของสโมสรสมาชิกที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำรับรอง จำนวน 60 คน ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าสโมสรนั้นต้องมีนักกีฬาติดอยู่ในทีมชุดซีเกมส์ เเละเป็นผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมจากการเเข่งขันรายการชิงเเชมป์ประเทศไทยที่ผ่านมา”

“โดยสมาคมจะคัดเลือกมาภาคละ 5 คน จากทั่วประเทศ หวังว่าการสัมมนาในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ฝึกสอน ที่สามารถนำไปถ่ายทอดให้กับนักกีฬาของสโมสรต่อยอดไปสู่การติดทีมชาติในอนาคตได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน