การแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มบี นัดสุดท้าย เมื่อ 14 มิ.ย. ทีมชาติฟิลิปปินส์ อันดับ 2 มี 4 คะแนน พบ ทีมชาติ ปาเลสไตน์ อันดับ 1 มี 6 คะแนน โดยทั้งคู่ต้องการ 3 แต้มเพื่อการันตี เข้ารอบสุดท้ายในปีหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผลปรากฏว่า ฟิลิปปินส์ แพ้ ปาเลสไตน์ ขาดลอย 0-4 ทำให้มี 4 คะแนนเท่าเดิม ส่วนปาเลสไตน์ เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน คว้าอันดับ 1 กลุ่มบี การันตีเข้าสู่รอบสุดท้าย

และจากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งรั้งอันดับ 2 ในกลุ่มซี มี 6 คะแนน การันตีเข้าสู่รอบสุดท้ายแน่นอนแล้วเช่นกัน โดยอย่างน้อยจะเข้าเป็นอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 ทีม จากทั้งหมด 6 กลุ่ม เนื่องจากเป็นที่แน่นอนแล้วว่าอันดับ 2 ของกลุ่มบี ซึ่งมี 4 คะแนน มีคะแนนน้อยกว่าอันดับ 2 กลุ่มซี ซึ่งมี 6 คะแนน

สำหรับทีมชาติไทย จะลงสนามนัดสุดท้ายรอบคัดเลือกพบ อุซเบกิสถาน เจ้าภาพ วันนี้ (14 มิ.ย.) เวลา 22.30 น. ช่อง เอไอเอส เพลย์ ถ่ายทอดสด หาก ทีมชาติไทย ชนะ จากอันดับ 2 จะได้เข้ารอบในฐานะอันดับ 1 กลุ่มซี

สำหรับเอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก แบ่งเป็นทั้งหมด 6 กลุ่ม โดยนำแชมป์แต่ละกลุ่ม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 กลุ่ม รวม 11 ทีม เข้าสู่รอบสุดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน