การแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เมื่อ14 มิ.ย.65 เป็นเกมนัดสุดท้ายของกลุ่ม ซี ที่สนามมาร์กาซีย์ สเตเดี้ยม ทีมชาติอุซเบกิสถาน อันดับ 1 ของกลุ่มมี 6 แต้ม ลงสนามพบ ทีมชาติไทย อันดับ 2 มี 6 แต้มเช่นกัน แต่ประตูได้เสียอุซเบกิสถาน ดีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยก่อนเกมนี้ ทั้งสองทีมการันตี เข้าสู่รอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว เนื่องจากกลุ่มบี ฟิลิปปินส์ อันดับ 2 ที่มีอยู่เพียง 4 คะแนน แพ้ ปาเลสไตน์ 0-4 ทำให้มีอันดับ 2 ที่คะแนนน้อยกว่ากลุ่มซี แน่นอนแล้ว ซึ่งเงื่อนไขการเข้ารอบจะนำเอาอันดับ 1 ของแต่ละกลุ่ม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 ทีม จาก 6 กลุ่มเข้าสู่รอบสุดท้าย

เกมนี้ ทีมชาติไทย เสียประตูเร็วตั้งแต่นาที 8 จากจังหวะที่ เอลเดอร์ โชมูโรดอฟ พาบอลลากเข้ามาในเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนจะปาดเข้ากลางให้ จาโลลิดดิน มาชาริปอฟ ยิงเข้าไปตุงตาข่าย ให้ อุซเบกิสถาน ออกนำ 1-0

จากนั้น อุซเบกิสถาน ยังคงเล่นกันได้ดี นาที 23 มาได้ประตูนำ 2-0 จากจังหวะสวนกลับ เอลเดอร์ โชมูโรดอฟ วิ่งสปีดไปเอาบอลบริเวณริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนจะเปิดเข้ากลางให้ อาร์ซีเบก เทอร์กุนโบเยฟ ที่เติมขึ้นมาซัดด้วยซ้ายเหน่งๆ ส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายอย่างง่ายดาย จบครึ่งแรก อุซเบกิสถาน นำไทย 2-0

ครึ่งหลังทีมชาติไทย กลับลงมาเล่นได้ดีขึ้น ขณะที่อุซเบกิสถาน ดูจะผ่อนเกมลงไป แต่จนแล้วจนรอด ทัพช้างศึกไม่สามารถเจาะแนวรับของเจ้าถิ่นเพื่อทวงประตูคืนได้ จบ 90 นาที ทีมชาติไทย แพ้ อุซเบกิสถาน 0-2 จบอันดับ 2 กลุ่มซี มี 6 คะแนน ส่วน อุซเบกิสถาน จบอันดับ 1 มี 9 คะแนน โดยทั้งสองทีมได้ตั๋วไปเล่น ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน