สมาคมสื่อกีฬา ประกาศกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ วันที่ 29 มิ.ย. เพื่อลงมติเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ พร้อมงานมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาให้กับสมาชิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมสื่อกีฬา – สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย กำหนดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2565 วันที่ 29 มิ.ย. โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ แทนคนเก่าที่หมดวาระลง และการมอบรางวัลบุคคลผู้ทรงคุณค่าสื่อมวลชนกีฬา ประจำปี 2565 ให้แก่สื่อมวลชนอาวุโส จำนวน 4 ท่าน พร้อมแจกทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก

นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ต้องจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ในเดือนพ.ค. ของทุกปี แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงจำเป็นต้องเลื่อนการประชุมใหญ่ออกไปจากกำหนดเดิม ซึ่งการจัดประชุมใหญ่สามัญครั้งล่าสุด จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ต.ค.63

นายไพฑูร กล่าวว่า บัดนี้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ทำให้สามารถจัดการประชุมได้ แต่ต้องยึดมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จึงกำหนดให้มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 วันที่ 29 มิ.ย. ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลากีฬาสถาน (โซน E5) การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

พร้อมกันนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จะจัดให้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรธิดาสมาชิก (รอบที่ 2) และมีการเลี้ยงอาหาร พร้อมการจับสลากรางวัลให้แก่สมาชิกที่มาร่วมงาน จึงขอเรียนเชิญสมาชิกทุกท่านเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว

นอกจากนี้ นายไพฑูร กล่าวอีกว่า สำหรับสาระสำคัญในการประชุมคือการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ หลังจากที่ตนเองได้บริหารงานมาจนครบวาระ 4 ปี ตามระเบียบของสมาคม นอกจากนั้นจะเป็นการแถลงผลงานในรอบปีที่ผ่านมา, การเสนอแผนงานและขออนุมัติจัดงานประจำปี 2565, การแสดงบัญชีงบดุลประจำปี, การรับสมาชิก กฎเกณฑ์กติกาการรับสมาชิก และการแก้ไขข้อบังคับเรื่อง

รวมทั้งพิธีมอบรางวัลบุคคลผู้ทรงคุณค่าสื่อมวลชนกีฬา ประจำปี 2565 ให้แก่สื่อมวลชนอาวุโส ที่ผ่านการพิจารณาคัดเลือกอย่างเหมาะสม จำนวน 4 ท่าน ทั้งนี้สมาชิกที่เข้าร่วมการประชุมทุกคน ขอให้สวมหน้ากากอนามัย และรักษาระยะห่าง ตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันโควิด-19 โดยสมาคมจะทำการตรวจ ATK ให้แก่ทุกท่านก่อนเข้าร่วมการประชุม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน