ว่ายน้ำ ส่งนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนเเละกระโดดน้ำ ลุยศึกชิงเเชมป์โลก ที่ฮังการี ด้าน “กู๊ดวิว”ชวัลวัฒน์ ตั้งเป้าขอทำสถิติดีกว่าซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่ายน้ำ โดยพล.อ.เจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เปิดถึงว่ายน้ำรายการ “ฟีนา เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ว่าทางสมาคมได้ส่งนักกีฬาเเข่งขัน 5 ชนิดกีฬา ประกอบด้วยว่ายน้ำ โปโลน้ำ เเละระบำใต้น้ำ ที่กำลังเเข่งขันอยู่ในเวลานี้

ส่วนว่ายน้ำมาราธอนเเละกีฬากระโดด อยู่ระหว่างการเตรียมพร้อมเพื่อเเข่งขันระหว่างวันที่ 27-30 มิ.ย. ที่ดูนา อารีน่า โดยสง “กู๊ดวิว”ชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์ เจ้าของเหรียญทองเเดงสปริงบอร์ด 3 เมตรชาย ซีเกมส์ที่เวียดนาม ลงเเข่งในรายการนี้เพียงคนเดียว ในประเภทสปริงบอร์ด 1 เมตร เเละ 3 เมตร ซึ่งมีชาเเนน ฮีทรอย เป็นผู้ฝึกสอน

ขณะที่ว่ายน้ำมาราธอน ส่ง 4 นักกีฬาเข้าร่วม เเบ่งเป็นชาย 2 คนคือธนกฤต กิตติยะ เเละสืบสกุล คำตั๋น ส่วนนักกีฬาหญิงเป็น พิมพ์พันธุ์ ชูพงศ์ กับ ณัฐวรา บวรสุขเสรี โดยมีอาจารย์อุดม อ้าย เป็นผู้จัดการทีม พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอนร่วมเดินทางไปด้วย ซึ่งจะลงเเข่งในทะเลสาปน้ำจืด ระยะทาง 10 เมตร

พล.อ.เจริญ กล่าวอีกว่า ในส่วนของเป้าหมายการส่งนักกีฬาเข้าร่วมในครั้งนี้ ต้องการเห็นพัฒนาการของทุกคนในการลงเเข่งระดับนานาชาติ โดยเฉพาะกระโดดน้ำ ที่กำลังจะเริ่มเเข่งขันในวันที่ 27 มิ.ย. ต้องการเห็นผลงานที่ดีกว่าซีเกมส์ ครั้งที่ผ่านมา เช่นเดียวกับว่ายน้ำมาราธอน ที่ต้องพยายามพัฒนาขีดความสามารถให้มากที่สุด เพราะถือเป็นการเตรียมความพร้อม ในการเข้าเเข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์

ด้าน พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่มีโอกาสตามไปให้กำลังใจนักกีฬา ถึงฮังการี ได้กล่าวชื่นชมถึงความตั้งใจของนักกีฬาว่ายน้ำ โปโลน้ำ เเละระบำใต้ทุกคน ที่สามารถสู้กับนักกีฬาระดับโลกได้ เเม้จะไม่ได้รับชัยชนะ เเต่ถือเป็นโอกาสในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อนำกลับมาพัฒนาศักยภาพของตัวเอง รวมถึงผู้ฝึกสอนที่จะได้เทคนิคใหม่ๆมาปรับใช้ให้กับนักกีฬาของไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน