โตโยต้า จัดกิจกรรม “Toyota Junior Football Clinic 2022” ที่สนามกีฬาปลาใบ จังหวัดกระบี่ หานักเตะเยาวชนฝีเท้าดีพัฒนาต่อยอดเข้าสู่ทีมชาติไทย สนามแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โตโยต้า เปิดโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” สนามคัดเลือกที่ 1 จังหวัดกระบี่ ที่สนามกีฬาปลาใบ โดยได้รับเกียรติจาก นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าฯกระบี่ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสรฟุตบอลกระบี่ ตัวแทนนักกีฬา และบริษัทโตโยต้า อันดามัน กระบี่ จำกัด (สำนักงานใหญ่) ร่วมเป็นเกียรติในพิธี

การคัดเลือกสนามที่ 1 จังหวัดกระบี่ เยาวชนในจังหวัดพื้นที่ภาคใต้ให้ความสนใจกว่า 400 คน และได้ร่วมทำการคัดเลือกกับทีมโค้ชอย่างดุเดือดจนได้ที่สุด 30 แข้งเป็นตัวแทนโซนภาคใต้ เข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย จึงทำให้ทางโตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” ในครั้งนี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชน และพัฒนาฝีเท้าให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะก้าวไปสู่ทัพ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในอนาคต

สำหรับ โครงการฟุตบอลคลินิก “Toyota Junior Football Clinic 2022” สนามคัดเลือกที่ 2 จะจัดขึ้น ที่สามอ่าว สเตเดียม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 9 ก.ค. สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Toyota Spirit of Football

อนึ่ง โครงการ “Toyota Junior Football Clinic 2022” เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้รับประสบการณ์จากการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น โดยเปิดจัดขึ้นทั้งหมด 7 สนาม 7 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ ประจวบคีรีขันธ์ เชียงราย สุโขทัย บุรีรัมย์ สุพรรณบุรี ชลบุรี คัดเลือกนักเตะเยาวชนไทยมากกว่า 4,200 คน เข้าสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้าย จำนวน 210 คน วันที่ 27 ส.ค.

โครงการนี้เฟ้นหาสุดยอดแข้ง 46 คนสุดท้าย ได้สิทธิ์เข้าแคมป์เก็บตัวและฝึกทักษะขั้นสูงกับทีมผู้ฝึกสอนจาก STB (Sport Thai-Bavaria) ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้เป็นนักเตะรุ่นแรกที่ได้เข้าไปอยู่ใน โครงการ Thai FA Youth Database ที่มีสิทธิ์คัดเลือกให้ติดทัพ “ช้างศึกจูเนียร์” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน