ศุภวัชญ์ สุขเอม น้องใหม่ของวงการเทควันโดไทย สามารถผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่พลาดท่าแพ้ให้นักกีฬาจากเซอร์เบีย พลาดคว้าเหรียญเยาวชนชิงแชมป์โลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศุภวัชญ์ สุขเอม น้องใหม่ของทีมเควันโดไทย ที่เพิ่งลงขันขันรายการระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก ลงการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ “โซเฟีย เวิลด์ เทควันโด จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2022” ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เมื่อคืนวันที่ 5 ส.ค. ในรุ่น 68 ก.ก.ชาย โดยรอบแรก เอาชนะ นิโคลาออส แดฟนิส จากกรีซ 2-0 ยก (4-4, ชนะเซ็นเซอร์ หรือคะแนนดิบ) เข้ารอบ 2 ชนะผ่านนักกีฬาโคลอมเบีย ที่ขอถอนตัวจากการแข่งขัน

จากนั้นรอบ 16 คน เอาชนะ การ์ดริก เอ็นคิวลา จากฝรั่งเศส 2-0 ยก (13-13, 13-10) ผ่านเข้ารอบ 8 คน ไปพบกับ เชอร์โก คราจิสนิค จากเซอร์เบีย ปรากฏว่า “น้องแชมป์” ที่เสียเปรียบความสูงของรูปร่างพ่ายไป 0-2 ยก (7-13, 4-9) ชวดคว้าเหรียญทองแดง ไปอย่างน่าเสียดาย

“น้องแชมป์” กล่าวว่า แพ้เซอร์เบียครั้งนี้เพราะการเข้าทำที่แตกต่างกัน ซึ่งคู่แข่งสูงกว่า ขายาวกว่า ทำให้เข้าไม่ถึงระยะทำคะแนน รวมทั้งตนเองยังคิดมากในการเข้าทำในแต่ละจังหวะ อาจจะรู้สึกเกร็งมากเกินไปเพราะเป็นรอบชิงเหรียญทองแดง และตื่นเต้นที่ยังไม่เคยมาแข่งขันระดับโลกมาก่อน

การมาแข่งขันรายการนี้ถือว่าได้บทเรียนหลายอย่าง เช่น ต้องเล่นให้เร็วขึ้นและร่างกายต้องแข็งแรงกว่านี้ การถอยที่มีระบบ ซึ่งโค้ชได้แนะนำมาแล้ว แต่ตนยังซ้อมไม่มากพอ ดังนั้นจะต้องฝึกให้หนักขึ้นกว่าเดิม

สรุปทีมเทควันโดเยาวชนไทย คว้ามาแล้ว 1 ทอง 3 เงิน 2 ทองแดง โดยยังเหลือนักกีฬาคนสุดท้ายลงแข่งขัน คือ “น้องนิว” ศศิประภสร์ สุขอนันต์โชติ ในรุ่น 59 ก.ก.หญิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน