ศึก มวยโลก สุดฉงน นิวเฟล โอทาห์ นักมวยฝรั่งเศส วัย 36 ปี คัมแบ็กขึ้นชกเป็นไฟต์แรกในรอบ 15 เดือน โดนต่อยระหว่างคุกเข่าเพื่อแสดงออกถึงการเรียกร้องความเท่าเทียมก่อนยอมแพ้เอาดื้อๆ ในการชกที่แคนาดา

โอทาห์ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ คาริม เบนเซมา นักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศสของ เรอัล มาดริด มีคิวขึ้นชกกับ ไซมอน คีน นักชกเจ้าถิ่น โดยทันทีที่ระฆังเริ่มต้นยกที่ 1 เริ่มขึ้น โอทาห์ ไม่ได้ออกจากมุม และ คุกเข่าพร้อมกับชูมือขวา ทำเอา คีน ชะงักไปเล็กน้อยก่อนจะแย็บซ้ายเข้าหน้า คู่ชกไป 1 ครั้งจนเซ และใช้มือซ้ายประคองตัวเอง ซึ่งกรรมการผู้ห้ามก็งงไม่แพ้กัน และเข้าดูอาการก่อนที่ โอทาห์ จะไม่มีท่าทีจะชกต่อ จึงโบกมือยุติการชกให้ คีน เอาชนะติดต่อกันเป็นไฟต์ที่ 7 ไปแบบ งงๆ ด้วยเวลาแค่ 15 วินาที

ภายหลังการชก โอทาห์ อดีตทีมชาติฝรั่งเศสชุดโอลิมปิก 2008 ให้สัมภาษณ์ชี้แจงเหตุสุดฉงนว่า “องค์กรมวยฝรั่งเศสฯ ส่งหนังสือว่าด้วยปัญหาบางประการ ผมจะไม่ได้รับการคุ้มครองจากประกันใดๆหากการชกไฟต์นี้เกิดปัญหาขึ้น ทั้งๆที่ ไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ผมต้องการจะชกและได้ใช้เงินเพื่อการเตรียมตัวไปแล้ว สิ่งที่ผมทำบนเวทีคือการประท้วง ผมขอโทษต่อต้นสังกัดของผม และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน