มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยอมรับความผิดพลาดในการจัดตัวผู้เล่นลงสนามเกมพ่ายมาเลเซียชวดเข้าลุ้นชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ”

มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวบราซิเลียน ทำได้เพียงแค่ไล่ตามตีเสมอ “เสือเหลือง”มาเลเซีย 1-1 ในนาทีสุดท้ายการทดเวลาบาดเจ็บ ก่อนพ่ายจุดโทษด้วยสกอร์รวม 4-6 พลาดเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48

หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ผิดหวังมาก อย่างแรกต้องขอโทษแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม เชียร์ตลอด 90 นาที จนยิงจุดโทษ ตนต้องรับผิดชอบ เพราะเป็นคนจัดการทีม น่าผิดหวังที่แพ้จุดโทษ ทีมไทยเล่นดี แต่ไม่พอ ยอมรับว่าครึ่งแรกเริ่มได้ไม่ดี แม้เปลี่ยนเกมครึ่งหลังมาทำได้ดี สิ่งที่ต้องทำในเกมต่อไป คือทำให้ดีตั้งแต่ครึ่งแรก ที่เสียบอลง่าย ไม่ได้เล่นเกมที่ถนัด

ฟุตบอลต้องเล่น 90 นาที ต้องไปแก้ไขว่าจะทำอย่างไรให้ดีตั้งแต่ต้น ชัดเจนว่ามาเลเซีย ดีกว่าครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังไทยดีกว่า สุดท้ายแล้วเมื่อถึงจุดโทษเป็นโชคของมาเลเซีย ทำได้ดีกว่าไทย

สำหรับนัดชิงที่ 3 กับ ตรินิแดดฯ นั้น ตอนนี้นักเตะเสียใจและผิดหวัง พรุ่งนี้ตื่นมาแล้วสู้ใหม่ จะพยายามเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อแฟนบอล ตรินิแดด แข็งแกร่งมากในส่วนตัวของตัวผู้เล่น ต้องเตรียมตัวให้ดีในการเจอกับเขา และเก็บอันดับ 3 ให้ได้

“ครึ่งหลังโอกาสเยอะ หากเราได้ประตูก่อนนาทีสุดท้าย อาจไม่เป็นเช่นนั้น สำหรับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ถือว่าเล่นได้ยอดเยี่ยมมากในครึ่งหลัง”

กุนซือช้างศึก ยังกล่าวถึง ชนาธิป ที่ออกตั้แต่ 15 นาทีแรกว่า เสียดายที่เจ้าเจมีอาการบาดเจ็บ ต้องเช็กว่าหนักแค่ไหน หวังว่าไม่เยอะมาก และกลับมาเล่นได้

ด้าน คิม ปังกอน กุนซือมาเลเซีย กล่าวชื่นชมนักเตะที่สู้แรงกดดัน หลังจากไทยตีเสมอ พยายามพูดให้นักกีฬากลับมา และนักเตะแสดงความตั้งใจ

สำหรับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 มาเลเซีย จะเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบ ทาจิกิสถาน วันที่ 25 ก.ย. เวลา 20.30 น. ส่วน ไทย ชิงอันดับ 3 พบ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก เวลา 17.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน