สมหวัง"เบ๊กแฮม"เปิดตัวสโมสรใหม่"ไมอามี"ลุยศึกเมเจอร์ ลีก สหรัฐ

30 ม.ค. 2561 - 03:41 น.

เดวิด เบ๊กแฮม ตำนานนักเตะ อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ และหลายสโมสรชั้นนำของโลก ทั้งแมนฯยู เอซี มิลาน เรอัล มาดริด ปารีส แซงต์แชร์กแมง และแอลเอ กาแล็กซี สุดปลื้มที่ได้เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลในศึกเมเจอร์ลีกของสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบ๊กแฮมเปิดตัวสโมสรไมอามี เอฟซี อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ม.ค. เพื่อเตรียมสู้ศึกลีกสูงสุดของสหรัฐ

MIAMI, FL – JANUARY 29: David Beckham addresses the crowd during the press conference announcing an MLS franchise in Miami at the Knight Concert Hall on January 29, 2018 in Miami, Florida. Eric Espada/Getty Images/AFP
== FOR NEWSPAPERS, INTERNET, TELCOS & TELEVISION USE ONLY ==

Former soccer player David Beckham (R) along with major partner and investor Marcelo Claure (L) celebrate during an event to announce Beckham’s new Major League Soccer franchise in Miami, Florida on January 29, 2018.
English football superstar David Beckham was officially awarded a Major League Soccer franchise in Miami, but there was no immediate word on when the long-awaited team will kick off. The Miami expansion team is widely expected to join the league in 2020 but there was no official word on a start date on Monday. / AFP PHOTO / RHONA WISE

MIAMI, FL – JANUARY 29: David Beckham with Sprint CEO Marcelo Claure and MLS Commissioner Don Garber during the press conference announcing an MLS franchise in Miami at the Knight Concert Hall on January 29, 2018 in Miami, Florida. Eric Espada/Getty Images/AFP
== FOR NEWSPAPERS, INTERNET, TELCOS & TELEVISION USE ONLY ==

เบ๊กแฮม กล่าวระหว่างเปิดตัวสโมสรแห่งใหม่นี้ว่า”เป็นอะไรที่ผมฝันมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมื่อผมสร้างทีมขึ้นมา ที่นี่คือเมืองเดียวสำหรับผม และจะอยู่ที่นี่ ผมเลือกเมืองนี้ด้วยเหตุผลเดียวเพื่อคนหลายล้านคนในเมืองนี้ ที่มีความหลากหลาย ทั้งทางด้านวัฒนธรรม ผู้คน สภาพอากาศ และชายหาดต่างๆ”


ด้าน ดอน การ์เบอร์ คณะกรรมการของเมเจอร์ลีกสหรัฐ ซึ่งเดินทางมาร่วมพิธีเปิดตัวสโมสรไมอามี ครั้งนี้ด้วย กล่าวว่า “ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่พวกเราได้รับการต้อนรับทีมไมอามีสู่ฟุตบอลเมเจอร์ลีก ผมรู้ดีถึงผู้คนที่นี่ ตอนนี้ถึงเวลาแล้วสำหรับไมอามี ที่จะได้กลายเป็นเมืองฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ในเมเจอร์ลีก สหรัฐ”

แถลงการณ์ของสโมสรไมอามี ระบุว่า”ข้อมูลข่าวสารของสโมสร รวมถึงฤดูกาลใหม่ในเมเจอร์ลีกสหรัฐ ชื่อทีม โลโก้ และสต๊าฟของสโมสรนั้นจะประกาศอีกครั้งในเวลาอันใกล้นี้”

สำหรับเบ๊กแฮมเริ่มสร้างทีมไมอามีมาตั้งแต่เมื่อ 4 ปีที่แล้ว โดยจะปักหลักอยู่บริเวณทางตอนใต้ของเมืองไมอามี อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมามีปัญหามากมายหลายเรื่อง โดยเฉพาะ เรื่องหาสถานที่ก่อสร้างสนามที่เหมาะสม รวมทั้งปัจจัยอื่นๆที่จะสนับสนุนทีม

ทีมไมอามี ของเดวิด เบ๊กแฮมมีมูลค่า 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งต่ำกว่าราคาตลาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมหวัง"เบ๊กแฮม"เปิดตัวสโมสรใหม่"ไมอามี"ลุยศึกเมเจอร์ ลีก สหรัฐ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง