เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชื่นชม ไบรตัน ว่าทำให้พวกเขาเจอหนึ่งในเกมที่ยากสุดแม้สุดท้ายจะคว้าชัย พร้อมยกผลงานของ เออร์ลิง ฮาลันด์

โดย แมนฯ ซิตี้ คืนฟอร์มเก่งหลังเปิดสนาม เอติฮัด สเตเดียม เอาชนะ ไบรตัน 3-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 22 ต.ค. จากประตูของ เออร์ลิง ฮาลันด์ นาที 22 และ43 รวมถึง เควิน เดอ บรอยน์ นาที 75 ส่วนทีมเยือนได้จาก เลอันโดร ตรอสซาร์ด นาที 53

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “เรือใบสีฟ้า” มีเพิ่มเป็น 26 คะแนนจาก 11 นัดรั้งรองจ่าฝูงโดยตามหลัง อาร์เซนอล จ่าฝูง 1 คะแนนทว่าแข่งมากกว่า 1 เกม ส่วน “นกนางนวล” หยุดอยู่ที่ 15 คะแนนจาก 11 นัดอยู่อันดับ 8 ตาราง

Soccer Football – Premier League – Manchester City v Brighton & Hove Albion – Etihad Stadium, Manchester, Britain – October 22, 2022 Manchester City manager Pep Guardiola Action Images via Reuters/Molly Darlington EDITORIAL USE ONLY.

 

หลังการแข่งขัน เป๊ป กล่าวถึงเกมที่ผ่านมาว่า “พวกเขาตัดสินใจเล่นเกมตัวต่อตัวในสนาม กับบอลที่พวกเขามีคุณภาพที่น่าทึ่ง และ 2 ผู้เล่นคนที่อยู่ตรงแดนกลาง พวกเขาเป็นทีมที่ดีจริงๆ”

“เราโชคดีที่ได้ประตูที่ 3 ที่มีคุณภาพ เราลำบากนิดหน่อย มันเป็นหนึ่งในเกมที่ยากที่สุดที่คุณสามารถเผชิญได้ในขณะนี้ แต่สุดท้ายนี่เป็น 3 แต้มหลังความพ่ายแพ้ที่ แอนฟิลด์”

นอกจากนั้นเทรนเนอร์วัย 51 ปียังระบุถึงผลงานของ ฮาลันด์ ที่ขณะนี้ยิงในลีกไปแล้วรวม 17 ประตูจาก 11 นัดว่า “เห็นได้ชัดว่าตัวเลขนั้นน่าเหลือเชื่อ และไม่ต้องสงสัยเลยเกี่ยวกับคุณภาพของเขา เขาไม่ใช่กองหน้าที่ดีที่สุดซึ่งผมเคยร่วมงานด้วย แต่เขาเป็นหนึ่งในคนที่ดีสุดซึ่งผมเคยเจอแน่นอน เขามีความทะเยอทะยานมาก และช่วยให้เราชนะเกม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน