มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ออกโรงโวยว่าประตูที่ เบรนต์ฟอร์ด ที่เสมอพวกเขาได้นั้นควรเป็นลูกล้ำหน้า ด้านพีจีเอ็มโอจีรับผู้ตัดสินวีเออาร์ลืมตีเส้นเช็ก

อาร์เซนอล ทำได้แค่เปิดสนาม เอมิเรสต์ สเตเดียม เสมอกับ เบรนต์ฟอร์ด 1-1 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. โดยพวกเขาเป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อนจาก เลอันโดร ตรอสซาร์ด นาที 66 ก่อนมาโดนตามเจ๊าจาก ไอแวน โทนีย์ นาที 74

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “ปืนใหญ่” เพิ่มเป็น 51 คะแนนจาก 21 นัดยังนำจ่าฝูงส่วน “ผึ้งน้อย” มีเพิ่มเป็น 34 คะแนนจาก 21 นัดอยู่อันดับ 8 ตาราง

Arsenal’s manager Mikel Arteta, centre, applauds after the English Premier League soccer match between Arsenal and Brentford at Emirates stadium in London, Saturday, Feb. 11, 2023. (AP Photo/Frank Augstein)

 

หลังเกม อาร์เตตา ออกโรงโวยว่าก่อนจังหวะที่ โทนีย์ จะโหม่งเข้าประตูไปนั้นดูเหมือนว่า อีธาน พินน็อก และคริสเตียน นอร์การ์ด จะอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าก่อนแต่ผู้ตัดสินเช็กวีเออาร์แล้วให้เป็นประตู “ดูเหมือนว่าประตูของ เบรนต์ฟอร์ด นั้นมันน่าจะเป็นลูกล้ำหน้า ผมแค่มองย้อนกลับไป และมันล้ำหน้า” พวกเขายังไม่ได้อธิบายเลยว่าทำไมมันถึงเป็นประตู? มันน่าผิดหวัง แต่พวกเขาอาจจะให้คำอธิบายในสัปดาห์ต่อมา วันนี้เรายังไม่ได้รับเลย”

ขณะที่ คริส ฟอย ตัวแทนของสมาคมผู้ตัดสินอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล) ยอมรับว่า ลี เมสัน ผู้ตัดสินวีเออาร์ลืมตีเส้นเช็กประตูในจังหวะที่ นอร์การ์ด โหม่งชงมาให้ โธนีย์ โขกตีเสมอเพราะไม่เช่นนั้นจะเป็นการล้ำหน้าของ นอร์การ์ด ไปก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน